Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 08/08/2024 - 16:47
(Thanh tra) - Ngày 8/8, Công an tỉnh Sơn La tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”.
Đại tá Bùi Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải. Ảnh: Công an tỉnh Sơn La cung cấp
Ngày 11/4/2024, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã ban hành Kế hoạch số 2950/KH-QLHC-TTDLDC về việc tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam” .
Theo đó, Công an tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phổ biến thể lệ, hình thức, nội dung của cuộc thi trong toàn ngành và trong Nhân dân.
Cuộc thi diễn ra từ tháng 5/2024 đến hết ngày 30/6/2024 với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu các quy định của Luật Căn cước năm 2023. Qua đó phát huy tiện ích của ứng dụng VNeID, đưa ứng dụng này thực sự trở thành công cụ số thiết thực để người dân nghiên cứu, tìm hiểu các chủ trương, chính sách, pháp luật.
Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 200 bài dự thi của cá nhân, tổ chức, trong đó, có 95 bài thi chất lượng cao, trình bày đẹp, ấn tượng, thể hiện sự đầu tư, nghiên cứu, sưu tầm tài liệu của tác giả, nhóm tác giả.
Ban Giám khảo tiến hành chấm thi và trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các tập thể và cá nhân có bài dự thi xuất sắc nhất.
Sau khi trao giải, Công an tỉnh sẽ lựa chọn các bài thi để tham dự vòng 2 tại cấp Bộ, dự kiến sẽ được tổ chức chấm thi và trao giải vào dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2024.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh lưu ý, trong quá trình nghiên cứu, thống nhất phương án đặt tên cho các đơn vị hành chính cấp xã mới, các địa phương có thể cân nhắc, lựa chọn lấy tên đơn vị hành chính cấp huyện để đặt tên cho đơn vị hành chính cấp xã khu vực trung tâm. Đồng thời, ưu tiên việc giữ lại các tên gọi, địa danh có truyền thống lịch sử; các địa danh nổi tiếng hoặc lấy tên của một trong số các xã, phường trước khi sáp nhập…
Trọng Tài
(Thanh tra) - Ngày 13/4, tại TP Cẩm Phả, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức trực tiếp, kết hợp trực tuyến tới 64 điểm cầu trên địa bàn TP Cẩm Phả, TP Hạ Long, huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô, với sự tham gia của gần 3.000 cử tri.
Trọng Tài
Hải Hà
T. Minh
Trần Quý
T. Minh
Hương Giang
Cảnh Nhật
Trần Quý
T.Vân
Kim Thành
Trần Quý
Ngọc Diễm
Thái Hải
Phương Anh
Phương Anh
Trọng Tài
Hương Giang