Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Chủ nhật, 26/02/2023 - 16:30
(Thanh tra) - Sáng ngày 26/2/2023, Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa tổ chức kỷ niệm 15 năm hoạt động và trao tiền tài trợ cho các đơn vị. Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.
Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan. Ảnh: VT
Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan được thành lập ngày 28/8/2008, nguồn vốn quỹ ban đầu do gia đình TS Lê Xuân Thảo, TS Lê Bích Thắng, TS Lê Thị Tuyết và ông Nguyễn Độ Ân tài trợ 2 tỷ đồng. Mục đích, ý nghĩa khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ học sinh giỏi, đặc biệt là những học sinh gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho huyện nhà và cho đất nước.
Qua quá trình hoạt động, Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan đã có sức lan tỏa rộng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh, thành khác. Qua các năm, quỹ đã đã tổ chức trao thưởng cho 697 học sinh đạt huy chương vàng quốc tế, 2 học sinh thủ khoa trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2008; học sinh đạt giải đặc biệt trong cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc. Xây dựng 2 phòng máy tính, 1 phòng thư viện và tặng máy vi tính, máy chiếu đa năng cho các trường học trong huyện, ủng hộ tiền in sách “Doanh nhân Văn hóa Hoằng Hóa”.
Đặc biệt, trong các năm từ 2008 đến tháng 2/2023, Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan đã thưởng và cấp học bổng cho 8.398 lượt học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi các cấp với số tiền 4,9 tỷ đồng; tài trợ quỹ khuyến học cho các xã, thị trấn, các trường học trong và ngoài huyện …

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan. Ảnh: VT
Tại lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích đóng góp của Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan, đồng thời tặng lẵng hoa chúc mừng, trao biển tài trợ 100 triệu đồng cho Hội Khuyến học huyện Hoằng Hóa.
Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng, tăng học bổng cho 20 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi.
Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 24 cá nhân đã có thành tích trong công tác ủng hộ Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan.
TS Lê Xuân Thảo, TS Lê Bích Thắng trao tài trợ 1,5 tỷ đồng và nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn cũng hỗ trợ cho Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan.
Tại buổi lễ, đại diện Quỹ Khuyến học trao tiền tài trợ cho hội khuyến học các xã, thị trấn, trường học cho 50 đơn vị.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 18/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đăng tải Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT để lấy ý kiến dư luận.
Hải Hà
(Thanh tra) - Việc Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, trong đó có nội dung sửa đổi, bổ sung Điều 19 liên quan đến hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, được đánh giá là bước đi quan trọng, tạo hành lang pháp lý mới cho giáo dục phổ thông trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập sâu rộng.
Thùy Dương
Lan Anh
Nhật Minh
Văn Thanh
Thái Minh
Thư Ký
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Thu Huyền
PV
Nam Dũng
Hải Lương
Văn Thanh
Hải Hà
Trọng Tài
Thu Huyền