Theo dõi Báo Thanh tra trên
PV
Thứ bảy, 09/10/2021 - 17:28
(Thanh tra) - Sáng 9/10, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón tân sinh viên K26, chào mừng năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến qua kênh 1 – Đài truyền hình Hà Nội.
PGS.TS Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng đại diện nhà trường nhận học bổng từ các đơn vị tài trợ
Mùa khai trường năm nay thật đặc biệt! Cùng với sự đồng lòng của cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng trong công tác tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, toàn ngành giáo dục quyết tâm mong muốn mang lại cho các em học sinh, sinh viên một buổi lễ khai trường trang trọng và đáng nhớ.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vui mừng khi được tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới trong thời điểm sinh viên, giảng viên và cán bộ Nhà trường thi đua để chuẩn bị cho kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường. Lễ khai giảng có sự tham dự của toàn thể BHG nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng với các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các khối lớp, đặc biệt với sự tham gia của các em sinh viên đại diện các khoá 23, 24, 25 và các tân sinh viên khoá 26.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương - Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng - làm Hiệu trưởng. Trường là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (chính quy, liên thông, vừa học - vừa làm, trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; bác sỹ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Lễ khai giảng năm học 2021-2022 rất đặc biệt đối với các sinh viên K26 – thế hệ sinh viên đánh dấu mốc 25 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. 25 năm là cả một hành trình kiên trì, bền bỉ Nhà trường không ngừng cải tiến, đổi mới để hướng tới mục tiêu đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục đại học, từng bước vươn lên hội nhập quốc tế.

GS.TS Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng thường trực phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng thường trực nhấn mạnh, năm học 2021-2022 sẽ là một năm học khó khăn, đầy thách thức trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Năm học 2021-2022 cũng là năm học đầu tiên toàn ngành giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; toàn trường phấn đấu thực hiện toàn diện các mục tiêu của chiến lược phát triển trường giai đoạn 2018-2022, tầm nhìn 2030 và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021-2022.
Nhằm khích lệ, động viên các em sinh viên bước vào năm học mới, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dành nhiều suất quà và phần học bổng cho sinh viên. Lễ khai giảng năm nay nhà trường đã được 4 đơn vị doanh nghiệp tài trợ học bổng cho các em tân sinh viên K26 là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hà Nội tài trợ suất học bổng trị giá 50 triệu, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Tây Hồ tại trợ suất học bổng trị giá 30 triệu, Công ty CP gỗ An Cường tài trợ cho nhà trường hệ thống trang thiết bị, vật liệu đào tạo ngành thiết kế nội thất và đồ hoạ trị giá 100 triệu và 5 suất học bổng cho sinh viên khoa Mỹ thuật ứng dụng trị giá 15 triệu và CTCP phát triển Giáo dục Quốc tế Lepoca tài trợ 10 suất học bổng trị giá 115 triệu đồng.

Nhân dịp năm học mới, nhà trường gửi lời chúc mừng đến các em tân sinh viên K26 đã trúng tuyển nhập học vào trường, đồng thời cam kết sẽ tạo ra một môi trường học tập rèn luyện tốt nhất cho các em sinh viên, giúp các em định hướng được nghề nghiệp và có cơ hội cao tìm được việc làm sau tốt nghiệp.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư ban hành Khung năng lực ngoại ngữ mới, trong đó bổ sung bậc Tiền Bậc 1 (Pre-A1) cho người mới bắt đầu. Việc thêm bậc này giúp bao quát toàn bộ lộ trình học ngoại ngữ, đặc biệt phù hợp với trẻ mầm non, tiểu học. Đây là bước điều chỉnh quan trọng để đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học hiện nay.
Lan Anh
(Thanh tra) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi một số sở GD&ĐT lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT ngày 30/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (Thông tư 29) quy định về dạy thêm, học thêm.
Hải Hà
Dương Nguyễn
Hương Giang
Hải Hà
Bình Yên
Bài và ảnh: Vũ Anh
Thanh Giang
Lan Anh
Thu Huyền
Nam Dũng
Hoàng Hưng
PV
Thùy Dương
Đông Hà
Hương Giang
ThS Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thu Huyền