Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thu Huyền - Ngân Nga
Thứ ba, 12/04/2022 - 13:26
(Thanh tra) - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ hôm nay, học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn TP (trừ những trường hợp cách ly) phải thực hiện việc học trực tiếp.
Học sinh khi trở lại học trực tiếp được phổ biến quy định phòng chống dịch và an toàn trường học. Ảnh: TH
Theo ghi nhận của Báo Thanh tra, việc trở lại dạy học trực tiếp được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo an toàn trường học ở các cơ sở giáo dục mầm non và đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia học trực tiếp. Các cơ sở giáo dục mầm non và các trường tiểu học cũng bắt đầu triển khai bữa ăn bán trú nhằm giúp phụ huynh an tâm khi cho con đến trường.
Để việc dạy, học trực tiếp được thực hiện một cách an toàn, đúng quy định, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học, hoàn thiện mục tiêu kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục cho tất cả các đối tượng người học; tổ chức và hướng dẫn cụ thể việc học tập cho các học sinh thuộc diện phải cách ly y tế phù hợp với tình hình thực tế.
UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo trung tâm y tế các quận huyện, TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình tổ chức dạy học trực tiếp.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Với hơn 42.000 thí sinh đăng ký dự thi, Nghệ An đang khẩn trương rà soát toàn bộ các khâu tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 theo hướng an toàn, nghiêm túc và không để xảy ra sai sót. Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự chủ động của địa phương, đồng thời yêu cầu đặc biệt chú trọng phòng chống gian lận công nghệ cao và bảo mật đề thi.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chia sẻ, thành phố sẽ dành quỹ đất tốt nhất cho giáo dục; đầu tư mạnh mẽ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiên tiến; xây dựng môi trường học tập an toàn, sáng tạo và hội nhập để mọi học sinh đều có điều kiện phát triển toàn diện.
Hải Hà
Hải Hà
Trần Kiên
Hải Hà
Hải Hà
Trần Kiên
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hải Hà
T. Minh
Đăng Tân
Thanh
Lan Anh
Văn Thanh
Theo TTXVN
Trần Kiên
Hương Giang