Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cà Mau: Cho học sinh lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến

Thu Huyền

Thứ ba, 15/03/2022 - 18:01

(Thanh tra) - Ngày 15/3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo liên quan đến việc dạy và học trên địa bàn.

Cà Mau cho học sinh lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến. Ảnh: TH

Từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới, cấp học mầm non cho trẻ dừng đến trường. Các huyện, thành phố, căn cứ tình hình thực tế có thể chọn 1-2 điểm trường trung tâm trên địa bàn đảm bảo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch Covid-19 để nuôi dạy trẻ theo nhu cầu của phụ huynh.

Đối với học sinh lớp 1 đến lớp 7, chuyển sang học trực tuyến theo chương trình chính khoá. Trường hợp những em học sinh có nhu cầu học trực tiếp và được sự thống nhất của phụ huynh thì vẫn đến lớp học trực tiếp bình thường; giáo viên vẫn đến lớp dạy và tạo đường Link nếu học sinh học tại nhà.

Từ lớp 8 đến lớp 12 (kể cả giáo dục thường xuyên) tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định.

Những trường chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị truyền dẫn, thì trước mắt tiếp tục duy trì các lớp học trực tuyến như trước đây, hoặc dạy học qua truyền hình.

Đối với những trường học trên địa bàn chưa có ca nhiễm Covid-19 hoặc có ca nhiễm nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trên cơ sở tham khảo và được sự đồng thuận của đa số phụ huynh học sinh thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ góp ý hoàn thiện chính sách thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế thu nhập doanh nghiệp

Thanh tra Chính phủ góp ý hoàn thiện chính sách thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế thu nhập doanh nghiệp

(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ vừa tham gia góp ý đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Bên cạnh các ý kiến của Thanh tra Chính phủ về quy định miễn thuế đối với cơ sở giáo dục không vì lợi nhuận, nhiều bộ, ngành và địa phương cũng đề xuất hoàn thiện các quy định nhằm bảo đảm tính thống nhất, minh bạch và khả thi của chính sách thuế.

H.T

15:24 21/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm