Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2019

Chủ nhật, 29/12/2019 - 16:19

(Thanh tra)- Tối qua (28/12), tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã tổ chức Bế mạc chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019.

Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2019. Ảnh: Xuân Hướng

Năm Du lịch quốc gia 2019 được tổ chức tại TP Nha Trang, Khánh Hòa với hơn 100 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại. Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề “Sắc màu của biển” đã được tổ chức thành công, đạt hiệu quả cao cả về đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch và xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa.

Năm Du lịch quốc gia 2019 đã làm nhận thức về vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp, các ngành và đặc biệt là nhân dân các địa phương được nâng lên; vai trò của người dân, chủ thể của các hoạt động du lịch, văn hóa, lễ hội được phát huy; môi trường, cảnh quan, văn minh đô thị được quan tâm chỉnh trang, nâng cấp; sản phẩm du lịch dịch vụ ngày càng đa dạng, hấp dẫn; hạ tầng giao thông kết nối đến các thị trường trong và ngoài nước ngày càng thuận tiện.

Năm 2019, tỉnh Khánh Hòa đã chủ động kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ du lịch tại các trung tâm du lịch; các công trình trọng điểm, góp phần tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến với Khánh Hòa.

Theo số liệu thống kê, năm 2019, tỉnh Khánh Hòa đón khoảng 7,2 triệu lượt khách, trong đó có hơn 3,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế.

Theo kế hoạch, Năm Du lịch quốc gia 2020 sẽ được tỉnh Ninh Bình đăng cai tổ chức với chủ đề “Cố đô ngàn năm”.

Thanh Hòa

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM sẵn sàng đón du khách dịp lễ 30/4 và 1/5

TPHCM sẵn sàng đón du khách dịp lễ 30/4 và 1/5

(Thanh tra) - Hướng tới kỳ nghỉ lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), ngành du lịch TPHCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp từ làm mới sản phẩm, kích cầu thị trường đến nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng đón lượng lớn du khách trong và ngoài nước.

Thu Huyền

11:11 26/04/2026
Nghệ An: Cửa Lò mở hội đón mùa du lịch

Nghệ An: Cửa Lò mở hội đón mùa du lịch

(Thanh tra) - Festival Du lịch Cửa Lò năm 2026 khai mạc trong không khí rộn ràng tại Quảng trường Bình Minh, đánh dấu khởi đầu mùa du lịch biển sôi động của Nghệ An. Sự kiện không chỉ quảng bá hình ảnh điểm đến biển nổi tiếng miền Trung mà còn lan tỏa khát vọng đưa Cửa Lò vươn tầm đô thị du lịch hiện đại, hấp dẫn bốn mùa.

Văn Thanh

08:43 26/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm