Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Đắk Lắk nhấn mạnh việc cần thiết phản hồi thông tin báo chí

Ngọc Giàu

Thứ hai, 08/09/2025 - 16:50

(Thanh tra) - Hội nghị giao ban báo chí tháng 9/2025 tại Đắk Lắk tập trung vào việc đánh giá hoạt động báo chí tháng 8 và đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các sở, ngành phản hồi kịp thời thông tin cho báo chí.

Quang cảnh Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2025 tại Đắk Lắk. Ảnh: NG

Chiều 8/9, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2025. Hội nghị nhằm đánh giá công tác báo chí trong tháng 8 và định hướng tuyên truyền cho tháng 9, phản ánh một cách toàn diện những nỗ lực và kết quả của tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội.

Hội nghị do lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng Hội Nhà báo tỉnh đồng chủ trì.

Đánh giá công tác báo chí tháng 8

Trong tháng 8, các cơ quan báo chí đã tập trung phản ánh các sự kiện chính trị nổi bật như công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, cũng như việc sáp nhập, ổn định bộ máy chính quyền địa phương hai cấp. Các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cũng được truyền tải đậm nét, tạo không khí hân hoan, phấn khởi trong Nhân dân.

Về kinh tế - xã hội, báo chí đã phản ánh nỗ lực của các cấp chính quyền trong phát triển kinh tế và triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư. Đặc biệt, nhiều bài viết ghi nhận việc thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Báo chí cũng đưa tin về Lễ khởi động Dự án Khu công nghiệp Hòa Tâm và Bến cảng Bãi Gốc, những dự án được kỳ vọng sẽ tạo đột phá kinh tế và giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Bên cạnh đó, các vấn đề dân sinh như tình trạng xuống cấp của nhiều tuyến đường nông thôn, công tác chuẩn bị năm học mới 2025-2026 với những khó khăn về đội ngũ nhân lực ngành Giáo dục, việc thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại các cơ sở y tế cũng được báo chí kịp thời phản ánh.

Chấn chỉnh việc chậm trễ phản hồi thông tin báo chí

Một trong những vấn đề được đưa ra tại hội nghị là việc chậm trễ hoặc không phản hồi thông tin báo chí từ một số sở, ngành. Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk nhấn mạnh, việc các cơ quan Nhà nước không trả lời, từ chối trả lời hoặc phản hồi chưa đầy đủ có thể tạo ra "hiệu ứng tuyên truyền tiêu cực" lớn hơn rất nhiều so với việc cung cấp thông tin, dù có thể chưa hoàn chỉnh. Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái, các sở, ngành phải có phản hồi đối với thông tin báo chí.

Trước tình hình này, Ban Tuyên giáo sẽ tham mưu UBND tỉnh nhắc nhở các sở, ngành liên quan. Việc lãnh đạo các sở, ngành từ chối phản hồi công văn của Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc các yêu cầu từ UBND tỉnh sẽ được ghi nhận và đưa vào đánh giá chất lượng hoạt động của sở, ngành đó.

Trong tháng 9, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk định hướng các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền một số nhiệm vụ trọng tâm. Nổi bật là việc tiếp tục tuyên truyền về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, đẩy mạnh tuyên truyền các nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật, hội nhập quốc tế. Ngoài ra, cần tập trung vào việc triển khai các nhiệm vụ năm học mới 2025-2026 và các ngày kỷ niệm quan trọng trong tháng.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tỉnh ủy Quảng Ninh cho ý kiến loạt nội dung lớn: Sắp xếp lại mô hình hành chính công, chuẩn bị cho bầu cử 2026 - 2031

Tỉnh ủy Quảng Ninh cho ý kiến loạt nội dung lớn: Sắp xếp lại mô hình hành chính công, chuẩn bị cho bầu cử 2026 - 2031

(Thanh tra) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã họp, cho ý kiến về mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công các cấp, phương án phân chia đơn vị bầu cử và nhiều nhiệm vụ trọng tâm trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường nhấn mạnh yêu cầu tinh gọn bộ máy, nâng hiệu quả phục vụ người dân và chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử nhiệm kỳ mới.

Hoàng Hưng

10:44 06/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm