Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

3 Thứ trưởng Bộ Công an được thăng cấp bậc hàm Thượng tướng

Hương Giang

Thứ bảy, 14/06/2025 - 10:59

(Thanh tra) - 3 Thứ trưởng Bộ Công an là các ông Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội; Lê Văn Tuyến; Nguyễn Văn Long được thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng, theo quyết định của Chủ tịch nước.

Sáng 14/6, Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng với 3 Thứ trưởng Bộ Công an.

Chủ tịch nước Lương Cường trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho 3 Thứ trưởng Bộ Công an: Lê Tấn Tới, Lê Văn Tuyến, Nguyễn Văn Long. Ảnh: TTXVN

3 Thứ trưởng Bộ Công an được thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng là các ông: Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội; Lê Văn Tuyến; Nguyễn Văn Long.

Chúc mừng 3 Thứ trưởng Bộ Công an được thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng, Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định đây là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an và của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân; đồng thời cũng là niềm vui, niềm vinh dự của cá nhân, gia đình và quê hương của ba Thứ trưởng Bộ Công an.

Theo Chủ tịch nước, 3 Thứ trưởng Bộ Công an được thăng cấp bậc hàm Thượng tướng lần này đều là những cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước và ngành Công an; đều được đào tạo cơ bản, hệ thống, trưởng thành từ đơn vị, cơ sở, được rèn luyện, thử thách qua rất nhiều cương vị, lĩnh vực, môi trường công tác.

Các ông: Lê Tấn Tới, Lê Văn Tuyến, Nguyễn Văn Long cũng luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt; gương mẫu, trách nhiệm; luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới rất nhiều, nặng nề, yêu cầu rất cao, Chủ tịch nước đề nghị, 3 Thứ trưởng Bộ Công an vừa được thăng cấp bậc hàm tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân anh hùng, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng.

Chủ tịch nước cũng đề nghị 3 Thứ trưởng Bộ Công an tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ kính yêu dạy và 6 nội dung Bác dạy về đạo làm tướng “Người làm tướng phải Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung”; đoàn kết, gắn bó máu thịt với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; nỗ lực khắc phục vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt 3 Thứ trưởng Bộ Công an được thăng cấp bậc hàm, phát biểu nhận nhiệm vụ, Thượng tướng Lê Tấn Tới bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Đảng, Nhà luôn dành sự quan tâm; cũng như các Bộ, ban ngành, cơ quan Trung ương, cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân đã luôn quan tâm đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ suốt thời gian qua.

Lĩnh hội, quán triệt thực hiện đầy đủ, nghiêm túc những nội dung Chủ tịch nước căn dặn, chỉ đạo và giao nhiệm vụ, Thượng tướng Lê Tấn Tới khẳng định đây là những định hướng lớn của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại trong tình hình mới mà các đồng chí được thăng cấp bậc hàm phải quán triệt và thực hiện.

Thượng tướng Lê Tấn Tới hứa luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Đảng, Nhà nước; luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích của nhân dân lên trên hết; kiên định mục tiêu, lý  tưởng của Đảng; khắc ghi và thực hiện nghiêm túc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo làm tướng.

Ông Lê Tấn Tới cũng khẳng định sẽ thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân; nỗ lực, quyết tâm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Bộ Công an và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bộ Nội vụ: Xây dựng KPI để đánh giá cán bộ

Bộ Nội vụ: Xây dựng KPI để đánh giá cán bộ

(Thanh tra) - Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì làm việc với các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL và TP HCM, Đồng Nai, Tây Ninh sáng 13/7 tại TP Cần Thơ.

Hữu Anh

13:01 13/07/2025

Tin mới nhất

Xem thêm