Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 21/05/2016 - 19:59
Ghi nhận sáng nay tại Hà Nội về công tác đảm bảo an ninh trước chuyến công du của Tổng thống Mỹ.
hía bên ngoài khách sạn 5 sao được cho là nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ nghỉ sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Dàn ô tô đã đậu kín để tránh sự chú ý của người qua đường.
Một ngày trước thềm chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, an ninh xung quanh khu vực khách sạn 5 sao gần Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) - nơi được cho là địa điểm ông Obama sẽ nghỉ sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài - đã được tăng cường.
Chiều 20/5 an ninh khu vực đã có buổi làm việc với ban quản lý tòa nhà 25 tầng có không gian thoáng đãng có thể quan sát toàn bộ Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình cũng như khách sạn 5 sao trên
Các trinh sát đã làm việc với ban quản lý về điểm cao của tòa nhà trong thời gian Tổng thống Mỹ dự kiến đi qua.
An ninh địa phương cũng yêu cầu tất cả các phòng không mở cửa sổ hướng ra đường trong thời gian dự kiến có đoàn đi qua.
Cụ thể: từ 22h30 ngày 22/5 đến 6h ngày 23/5; từ 8h30 ngày 23/5 đến 12h ngày 23/5, từ 15h ngày 23/5 đến 20h ngày 23/5 và từ 11h ngày 24/5 đến 15h ngày 24/5.

Tòa nhà này đã nhận yêu cầu đóng toàn bộ cửa sổ hướng ra đường trong các thời điểm dự kiến có đoàn xe của Tổng thống Mỹ đi qua.Ảnh: Văn Chung.
Một tòa nhà khác nhìn sang cổng Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình hướng đi về Đại lộ Thăng Long cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng đợi lệnh hoặc cảnh báo nhân viên nếu cần thiết. Trong ngày 23/5, tòa nhà này ngừng hoạt động.
Trong khi đó, một khách sạn 5 sao gần Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã nhận lịch phục vụ hàng trăm khách quốc tịch Mỹ lưu trú cùng nhiều trang thiết bị. Có cả chục xe hộ tống đậu dưới sảnh chính.
Trong số phương tiện hộ tống có xe đặc chủng, nhiều xe an ninh và hai chiếc Cadillac The Beast - phương tiện thường được ông Obama sử dụng. Ở vòng ngoài, đội ngũ bảo vệ túc trực dày đặc, ngăn những người đến gần với mục đích quay phim, chụp ảnh.

Dàn siêu xe được chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến công du của ông Obama. Ảnh: Xuân Hoàng

Dàn siêu xe được chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến công du của ông Obama. Ảnh: Xuân Hoàng
Khách sạn 5 sao trên đường Đỗ Đức Dục có vị trí cách khá xa khu dân cư và các cao ốc, thuận lợi cho việc triển khai an ninh mặt đất và trên không.
Dù công tác an ninh được tăng cường, nhưng theo ghi nhận của VietNamNet sáng 21/5, mọi hoạt động tại các hàng quán và nhà dân xung quanh khách sạn 5 sao trên vẫn diễn ra bình thường.
Trước đó chiều 20/5, Công an TP Hà Nội thông báo phương án phân luồng giao thông. Các phương tiện bị cấm và hạn chế di chuyển trên gần 30 tuyến đường nơi đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ đi qua, tính từ 22h ngày 23 đến 14h ngày 24/5.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, các công dân Việt Nam tại Venezuela vẫn an toàn sau trận động đất lớn.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Bày tỏ sự khâm phục trước những thành tựu phát triển của Việt Nam và các giá trị “đoàn kết, thống nhất, hòa giải, tri ân” của dân tộc Việt Nam, Đại sứ Nhà nước Palestine Saadi Salama khẳng định sẽ luôn mang theo “Câu chuyện Việt Nam” như một nguồn cảm hứng sâu sắc.
Thanh Lương
Đăng Tân
Minh Nguyệt
Thư Ký
Thanh Lương
T.Vân
Thiên Tâm
Minh Nguyệt
Hải Hà
Thanh Lương
Trọng Tài
Phương Âu
Hương Trà
Phương Hiếu
B.S
Chu Tuấn
Minh Tân