Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 31/12/2015 - 09:26
Sáng nay, lần đầu tiên trong quan hệ quốc phòng Việt - Trung, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước tiến hành điện đàm.
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong cuộc điện đàm sáng nay.
8 giờ sáng nay, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng TQ, Thượng tướng Thường Vạn Toàn đã có cuộc điện đàm nhân dịp Bộ Quốc phòng hai nước chính thức thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp.
Cuộc điện đàm đặc biệt này đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, thân mật khi nhân dân Việt Nam và Trung Quốc chuẩn bị đón năm mới 2016 và kết thúc năm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.
Tại cuộc điện đàm, hai Bộ trưởng thống nhất cho rằng, việc thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp giữa Bộ Quốc phòng hai nước là một nội dung hợp tác mới thể hiện sự tin cậy lẫn nhau và tạo điều kiện để lãnh đạo quân đội 2 nước kịp thời trao đổi những vấn đề trong quan hệ quốc phòng song phương.
Hai Bộ trưởng đánh giá cao quan hệ hợp tác quốc phòng thời gian qua và cho rằng sự hợp tác đã mang lại hiệu quả thiết thực, là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ 2 nước.
Đồng thời góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực, đáp ứng lợi ích của nhân dân mỗi nước, từng bước giải quyết thỏa đáng những bất đồng trên cơ sở các nhận thức chung giữa lãnh đạo 2 nước.
Hai Bộ trưởng cũng thống nhất thời gian tới cần thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, đặc biệt là tăng cường giao lưu các cấp, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đã ký kết, góp phần đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - TQ không ngừng phát triển lành mạnh, ổn định.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Quốc phòng 2 nước đã chúc mừng nhau nhân dịp năm mới 2016 và Tết cổ truyền Bính Thân của 2 dân tộc.
Theo VNN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, các công dân Việt Nam tại Venezuela vẫn an toàn sau trận động đất lớn.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Bày tỏ sự khâm phục trước những thành tựu phát triển của Việt Nam và các giá trị “đoàn kết, thống nhất, hòa giải, tri ân” của dân tộc Việt Nam, Đại sứ Nhà nước Palestine Saadi Salama khẳng định sẽ luôn mang theo “Câu chuyện Việt Nam” như một nguồn cảm hứng sâu sắc.
Thanh Lương
Đăng Tân
Minh Nguyệt
Thư Ký
Thanh Lương
T.Thanh
Song Việt
H.T
Bùi Bình
T.Vân
Huy Ngân Tuệ
Thiên Tâm
Minh Nguyệt
Hải Hà
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Trọng Tài