00:00
00:00
00:00

Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cần đảm bảo quyền lợi cho người dân

Thành Nam

Thứ sáu, 08/03/2024 - 07:00

(Thanh tra) - Sau nhiều năm miệt mài đề nghị các cấp chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho gia đình thửa đất sử dụng ổn định từ năm 1985 và phải nhờ Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Ninh Bình thu thập tài liệu làm cơ sở để khiếu nại, đến nay vẫn chưa được UBND huyện Gia Viễn thụ lý giải quyết.

Thửa đất nhà ông Thệ có sự khác biệt lớn giữa bản đồ địa chính xã Gia Sinh lập năm 1987 và 1996. Ảnh: Thành Nam

Theo phản ánh của bà Phạm Thị Liên (người đại diện theo ủy quyền của hộ ông Phạm Minh Huệ tức Phạm Văn Thệ), trú tại xóm 5, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, đất của gia đình sử dụng ổn định, không có tranh chấp từ năm 1985 đến nay, được nhiều hộ liền kề xác nhận.

Gia đình nhiều lần bị chính quyền địa phương từ chối cấp GCNQSDĐ với lý do là: Phần đất mà gia đình xin cấp GCNQSDĐ thuộc thửa đất số 3 tờ số 18 bản đồ địa chính xã Gia Sinh năm 1996 là đất thuộc quyền quản lý của UBND xã nên không có cơ sở để xem xét (Công văn số 14 ngày 31/10/2016, Công văn số 32 ngày 16/11/2017, Công văn số 14 ngày 11/5/2018).

Không tự tìm được tài liệu để chứng minh quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình đối với thửa đất trên, gia đình bà Liên đã đến gõ cửa nhờ cậy Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Ninh Bình đi thu thập giúp hồ sơ.

Theo trích lục bản đồ đo vẽ năm 1987 của xã Gia Sinh do Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Ninh Bình cung cấp ngày 17/9/2021, thì thửa đất nhà ông Thệ là thửa số 3 tờ số 18 có diện tích là 2190m2, còn theo trích lục bản đồ lập năm 1996 thì là thửa đất số 4 tờ số 18 có diện tích là 1.085m2.

Do nhận thấy có sự sai khác về số thửa, diện tích, hình thể của thửa đất mà gia đình đã quản lý, sử dụng ổn định từ năm 1985 đến nay, ông Thệ đã có đơn gửi đến UBND huyện Gia Viễn, ngày 21/12/2022 căn cứ vào các văn bản của UBND xã Gia Sinh như đã nêu trên, huyện Gia Viễn kết luận đề nghị của gia đình không có cơ sở để giải quyết.

Không đồng ý với trả lời của UBND huyện Gia Viễn, căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 10/12/2023, bà Liên đã có đơn khiếu nại gửi đến UBND huyện, nhưng đến nay đã gần 3 tháng vẫn chưa nhận được trả lời có thụ lý hay không theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên, bà Liên cho biết: Tại buổi tiếp dân tháng 1/2024 của huyện, tôi đã đến đăng ký làm việc, nhưng cán bộ tiếp dân cho biết là không nhận được đơn của tôi, trong khi cán bộ văn thư của UBND huyện đã ký xác nhận với bưu điện nhận thư của tôi gửi từ ngày 12/12/2023. Không biết UBND huyện thực hiện việc kiểm tra thế nào mà giờ này chưa thấy có trả lời gì cho tôi. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh xem việc làm của cán bộ, lãnh đạo huyện Gia Viễn có đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Ở một diễn biến khác, sau nhiều lần liên hệ, ngày 20/2/2024, phóng viên đã có buổi trao đổi với UBND huyện Gia Viễn. Đại diện UBND huyện cho biết, vụ việc của gia đình ông Thệ huyện đã nắm được. Đối với đơn khiếu nại của gia đình, huyện đang cho xác minh và hẹn trao đổi với phóng viên sau.

Việc giải quyết khiếu nại nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân và Nhà nước là rất quan trọng, được Đảng và Nhà nước cụ thể hóa tại Luật Khiếu nại 2011, được Quốc hội khóa 13 ký ban hành ngày 11/11/2011, trong đó quy định rõ tại Điều 27: Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được khiếu nại thuộc thẩm quyền mà không thuộc một trong các trường hợp được quy định tại Điều 11 của luật này, người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu phải thụ lý giải quyết; thông báo bằng văn bản cho người khiếu nại, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền chuyển khiếu nại đến và cơ quan thanh tra nhà nước cùng cấp biết, trường hợp không thụ lý giải quyết thì phải nêu rõ lý do”.

Thiết nghĩ, để người dân tâm phục, khẩu phục cách giải quyết của mình, UBND huyện Gia Viễn cần thẩm tra, xác minh để giải thích cho người dân hiểu vì sao có sự khác biệt về số thửa, diện tích, hình thể của thửa đất của gia đình ông Thệ giữa bản đồ lập năm 1987 và năm 1996.

Đồng thời làm rõ có hay không việc làm thất lạc đơn của công dân và cá nhân, tổ chức nào chịu trách nhiệm về việc chậm trễ trong việc giải quyết đơn khiếu nại của công dân để xử lý theo quy định.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bài 2: CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á bán tài sản lấy tiền cho các cá nhân vay?

Bài 2: CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á bán tài sản lấy tiền cho các cá nhân vay?

(Thanh tra) - Thu về hơn 122 tỷ đồng từ việc bán cổ phần của các doanh nghiệp liên quan, sau đó, lập tức chi 156 tỷ đồng cho các cá nhân vay. Thế nhưng, tài sản bảo đảm và những cá nhân này có mối liên kết nhiều tầng, như một "bùng binh" để xoay vòng dòng tiền của CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á.

Nhóm phóng viên

15:42 10/04/2025
Bài 1: Loạt sai phạm tại Dự án Khách sạn Đông Á Premier and Apartment: Giá cổ phiếu CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á không bằng “ly trà đá”

Bài 1: Loạt sai phạm tại Dự án Khách sạn Đông Á Premier and Apartment: Giá cổ phiếu CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á không bằng “ly trà đá”

(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra loạt sai phạm tại Dự án Khách sạn Đông Á Premier and Apartment do Công ty Cổ phần (CTCP) Tập đoàn Khách sạn Đông Á (HOSE: DAH) làm chủ đầu tư. Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/4/2024, cổ phiếu DAH của doanh nghiệp này niêm yết ở mức 2.850 đồng/cổ phiếu, không bằng giá một ly trà đá trên thị trường hiện nay.

Nhóm phóng viên

10:00 10/04/2025

Tin mới nhất