Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá

T. Phong

Thứ bảy, 06/08/2022 - 14:02

(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 5/8/2022 của Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá theo đề nghị của Bộ Công an.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nghị quyết yêu cầu Bộ Công an khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội để gửi cho Bộ Tư pháp và phối hợp với Bộ Tư pháp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ ký Tờ trình báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép bổ sung dự án Nghị quyết nêu trên vào Chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh năm 2022 trình Quốc hội tại kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV theo quy trình tại một kỳ họp, soạn thảo theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan, tổng hợp, tiếp thu ý kiến các Thành viên Chính phủ về đề nghị xây dựng Nghị quyết trong quá trình tổ chức xây dựng, trình ban hành Nghị quyết theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các pháp luật liên quan sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Giải ngân đầu tư công: Áp lực lớn, nhưng cũng là cơ hội tạo tăng trưởng thực

Giải ngân đầu tư công: Áp lực lớn, nhưng cũng là cơ hội tạo tăng trưởng thực

(Thanh tra) - Những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11/2025, nhiều xã, phường tại Khánh Hòa chìm trong những đợt mưa lớn kéo dài. Có nơi nước rút chậm vì hệ thống thoát nước chưa hoàn chỉnh, có tuyến đường đang thi công dang dở phải tạm dừng, để lại những khoảng trống không chỉ trên mặt bằng công trường mà cả trong sinh kế của người dân. Sau mưa lũ, câu chuyện không chỉ là khắc phục thiệt hại, mà còn là làm thế nào để những dự án hạ tầng sớm hoàn thành, phát huy hiệu quả, giúp địa phương tăng sức chống chịu trước thiên tai và tạo động lực phát triển lâu dài.

Minh Nghĩa

18:10 20/01/2026
Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam qua Gia Lai: Giải phóng mặt bằng đang đi trước một bước

Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam qua Gia Lai: Giải phóng mặt bằng đang đi trước một bước

(Thanh tra) - Trong khi nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn thường vướng ở khâu giải phóng mặt bằng, tỉnh Gia Lai đang cho thấy cách làm khác với dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam. Từ việc chuẩn bị 38 khu tái định cư, bố trí hơn 3.300 lô đất cho gần 1.600 hộ dân đến chủ động kiến nghị tháo gỡ các nút thắt thể chế, địa phương này đang nỗ lực “đi trước một bước” để bảo đảm tiến độ công trình trọng điểm quốc gia.

Minh Nghĩa

18:08 20/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm