Ngày 2/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 841 và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Khê trực tiếp giúp đỡ nhân dân xã Điền Mỹ khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xã Điền Mỹ là địa phương bị thiệt hại nặng khi có 198 hộ dân bị ngập nhà ở; 19 hộ bị sạt lở; trụ sở UBND xã, nhà văn hoá 05 thôn và trường mầm non bị ngập nặng; 41 ha đất lâm nghiệp và nhiều công trình giao thông, cơ sở hạ tầng bị hư hại.

leftcenterrightdel
Giúp dọn dẹp tại các gia đình chính sách, neo đơn. Ảnh: Hải Yến

Nước lũ rút đã để lại khu vực này khối lượng bùn đất lớn, nhiều công trình công cộng, trường học, nhà dân bị ngập sâu khiến đồ đạc hư hỏng nhiều. Sau khi có mặt tại địa phương, các lực lượng phân chia thành nhiều bộ phận trực tiếp giúp đỡ địa phương dọn dẹp bùn đất, kê kích bàn ghế, vật dụng tại trung tâm hóa cộng đồng, các nhà trường trên địa bàn và các gia đình bị ngập nặng, gia đình chính sách, neo đơn...

Bà Nguyễn Thị Bình, người dân xã Điền Mỹ cho biết: "Đợt mưa lũ vừa qua khiến gia đình tôi bị ngập sâu trong nước, sau khi nước rút để lại nhà cửa ngổn ngang, bùn đặc quánh dưới nền nhà. Trong nhà tôi chỉ có hai vợ chồng già, may sao có các chú bộ đội đến giúp gia đình tôi dọn dẹp, sửa sang lại đồ đạc nên mới được sạch sẽ gọn gàng, người dân chúng tôi cảm ơn rất nhiều."

Trong ngày đầu ra quân, các cán bộ, chiến sỹ đã giúp xã Điền Mỹ dọn dẹp, trả lại mặt bằng sinh hoạt tại nhà văn hóa cộng đồng thôn Trung Tiến; giúp đỡ 10 hộ gia đình kê kích bàn ghế, vật dụng đồ dùng trong gia đình đồng thời tiến hành xử lý nguồn nước bị ô nhiểm cho các hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ giúp người dân kê lại đồ đạc sau lũ. Ảnh: Hải Yến

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động tối đa các lực lượng tham gia giúp đỡ các địa phương bị ảnh hưởng nặng như Can Lộc, Vũ Quang, Cẩm Xuyên khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra.

Hải Yến