Tham dự đêm hội có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…

Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên", do tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhiều địa phương trong và ngoài nước tổ chức. Chương trình thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng vạn người dân tỉnh Tuyên Quang và du khách cả nước đến với TP Tuyên Quang.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV với sự tham gia của 6 tỉnh Việt Bắc (Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang và Tuyên Quang) nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương nói trên trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch vùng Việt Bắc thông qua tổ chức sự kiện văn hoá, du lịch, tầm cỡ khu vực, gắn kết và lồng ghép với chuỗi sự kiện tại các địa phương, nhằm thu hút khách du lịch, thu hút doanh nghiệp lữ hành, các nhà đầu tư khai thác phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch các tỉnh Việt Bắc có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

leftcenterrightdel
Đêm hội đã thu hút đông đảo nhân dân cũng như du khách thập phương tham dự 

Phát biểu khai mạc đêm hội, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh, bằng tình yêu thương con trẻ và sự tài hoa, khéo léo người dân Tuyên Quang đã tạo nên một lễ hội Trung thu vô cùng sáng tạo, độc đáo để dành tặng các cháu thiếu niên, nhi đồng và cũng để giới thiệu với du khách, bạn bè trong và ngoài nước. Sau gần 20 năm sáng tạo, duy trì và phát triển, với 3 lần được xác lập kỷ lục Việt Nam, Lễ hội Thành Tuyên đã thực sự trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, riêng có của tỉnh Tuyên Quang.

Chủ tịch Nguyễn Văn Sơn mong muốn thiếu nhi Tuyên Quang sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để góp phần làm rạng danh quê hương cách mạng, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến. Thiếu nhi Tuyên Quang cùng với thiếu niên, nhi đồng cả nước góp sức mình xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.

Chia sẻ với đêm hội, ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định, thiếu niên, nhi đồng là tương lai của đất nước; quan tâm, chăm sóc, bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ em là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Thực hiện chủ trương của Đảng và với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của cả nước đạt được nhiều thành tựu to lớn. Các cháu thiếu niên, nhi đồng ngày nay đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, nhất là thiếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang trong thời gian qua.

leftcenterrightdel
Sau lễ khai mạc là chương trình diễu hành biểu diễn của 64 mô hình Trung thu khổng lồ

Mỗi dịp Trung thu về, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho thiếu nhi ại được tổ chức rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc. Trong đó, bằng tình yêu thương con trẻ và sự tài hoa, khéo léo của mình, đồng bào và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã tạo nên một Lễ hội Thành Tuyên vô cùng sáng tạo, đầy ấn tượng.

Đồng chí Trần Tuấn Anh tin tưởng và mong muốn, bằng ý chí, quyết tâm và tinh thần tuổi nhỏ, chí lớn, thế hệ thiếu niên, nhi đồng cả nước sẽ ra sức học tập để tiếp bước cha anh phấn đấu, học tập, rèn luyện, trở thành những con ngoan, trò giỏi, những tài năng, chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, đại biểu và doanh nghiệp đã trao tặng quà 70 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022-2023 và tặng quà Trung thu cho các thiếu niên, nhi đồng tham dự đêm hội.

Chương trình “Đêm hội Thành Tuyên lung linh sắc màu” được tổ chức với màn nghệ thuật hấp dẫn, hoành tráng với sự tham gia của các diễn viên đến từ Đoàn Nghệ thuật Xiêng Khoảng (Lào), Đoàn Nghệ thuật Châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Nhà hát Tuổi Trẻ và các em học sinh Trường Tiểu học Bình Thuận (TP Tuyên Quang) biểu diễn. Đan xen giữa các tiết mục ca, múa, nhạc là phần diễn diễu của 64 mô hình Trung thu khổng lồ.

Nam Dũng