Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 18/02/2012 - 10:35
(Thanh tra) - Đó là một trong những nội dung mà Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Trần Đức Lượng chỉ đạo Vụ Pháp chế, Tổ Thư ký triển khai thực hiện Đề án trong buổi làm việc ngày 17/2 về tình hình triển khai Đề án 137 (đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng) trong năm 2012.
Các đại biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Vụ phó Vụ Pháp chế, thành viên Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án cho biết: Ngay sau buổi làm việc bàn kế hoạch triển khai tại cuộc họp ngày 30/12/2011, Tổ Thư ký đã tiến hành chuẩn bị các tài liệu liên quan, triển khai các kế hoạch do lãnh đạo TTCP giao để tham mưu với Ban Chỉ đạo, liên hệ với thành viên Tổ Thư ký Đề án và thành viên Tổ Công tác của các bộ, ngành về việc chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được xác định trong Báo cáo Thủ tướng Chính phủ số 122/BC-TTCP.
Bên cạnh những công việc đã được triển khai trong thời gian qua, ông Nguyễn Ngọc Sơn cũng đưa ra những khó khăn nảy sinh trong quá trình triển khai công việc, đội ngũ cán bộ, công chức ít về số lượng nhưng phải đảm trách nhiều công việc khác nhau. Bên cạnh đó, một vài bộ, ngành triển khai thực hiện còn chậm so với tiến độ đề ra cũng như do những nguyên nhân khách quan đem lại.
Vụ phó Vụ Pháp chế đề nghị lãnh đạo TTCP quan tâm chỉ đạo sát sao để Tổ Thư ký và Vụ Pháp chế hoàn thành tốt công việc được giao.
Phó Tổng TTCP Trần Đức Lượng tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Thanh tra Trần Đức Lượng đánh giá cao tinh thần triển khai công việc của Vụ Pháp chế cũng như Tổ Thư ký thực hiện Đề án đã làm được trong thời gian qua, đồng thời giao Vụ Pháp chế đứng ra chủ trì phối hợp cùng Văn phòng, Viện Khoa học Thanh tra... lượng hóa các công việc của Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký, Tổ Công tác, từ đó lập thành biểu cụ thể thành từng tháng, từng quý làm việc trên cơ sở đó có dự trù kinh phí cho từng công việc.
Trong thời gian tới, để cho quá trình triển khai Đề án trong năm 2012 được tốt, Phó Tổng Thanh tra nhấn mạnh các công việc cần làm ngay là: Soạn thảo quy định phê duyệt tài liệu đưa vào giảng dạy thí điểm trong các trường học để nếu có thể sẽ là các tài liệu giảng dạy chính thức về sau; làm văn bản gửi Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh để đôn đốc, tổng kết, hướng dẫn liệt kê công việc cụ thể phải làm.
Làm lại, bàn lại về các kế hoạch tập huấn, làm càng sớm càng tốt trên cơ sở có sự trao đổi, bàn bạc và thống nhất ý kiến của các thành viên từ các bộ, ngành tham dự tập huấn. Sau cùng, xây dựng kế hoạch chi tiết để kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các công việc trong triển khai Đề án 137.
Nam Dũng
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2026), Cao Bằng tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu hành trình cứu nước của Bác và mối quan hệ đặc biệt giữa Người với Cao Bằng.
Trung Hà
(Thanh tra) - Số đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của 34 tỉnh, thành phố đã được ấn định, theo nghị quyết vừa được ban hành.
Hương Giang
Hương Giang
Dương Nguyễn
Chính Bình
Hương Giang
Trung Hà
Ngọc Trâm
Trung Hà
Thái Minh
Nam Dũng
Trần Kiên
Thái Minh
Bùi Bình
Trần Quý
Trần Kiên
Hải Lương
Chính Bình