Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 17/08/2020 - 18:50
(Thanh tra)- · Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tính toán các kịch bản chuẩn bị cho năm học mới.
Theo đó, ở các địa phương mà đến thời gian khai giảng vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội và không thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới như dự kiến, các trường có thể tổ chức khai giảng trực tuyến. Yêu cầu là giữ được ý nghĩa, học sinh vẫn cảm nhận được không khí ngày khai giảng và thể hiện thông điệp “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học".
Từ 10/8 đến 31/12, khoảng 803.000 phương tiện được giảm phí sử dụng đường bộ với số tiền trên 316 tỷ đồng. Việc này căn cứ Thông tư 74 mới được Bộ Tài chính ban hành nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng Covid-19. Theo đó, ôtô kinh doanh vận tải hành khách chỉ nộp phí bằng 70% mức thu quy định. Xe tải, ôtô chuyên dùng, xe đầu kéo nộp 90%.
Từ 74 đối tượng F1 được ban phòng chống dịch bệnh khoanh vùng, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương truy thêm được 261 người có tiếp xúc với F1 tại ổ dịch bò tươi ở số 36 Ngô Quyền thông qua ứng dụng Bluezone. Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đề nghị Sở Y tế và Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục cung cấp danh tính kèm số điện thoại những trường hợp liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 để truy vết dựa trên ứng dụng Bluezone.
Đại học Tôn Đức Thắng lần thứ hai có mặt trong bảng xếp hạng 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới theo Academic Ranking of World Universities (ARWU). Đại học Tôn Đức Thắng là đại diện duy nhất của Việt Nam. Đứng đầu bảng xếp hạng ARWU năm nay vẫn là Harvard (Mỹ), tiếp đó là Stanford (Mỹ) và Cambridge (Anh). ARWU được xem là một trong những bảng xếp hạng đại học uy tín nhất thế giới.
Mưa lớn xảy ra trên địa bàn xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, Điện Biên từ đêm 16 đến sáng ngày 17/8 đã gây nhiều thiệt hại cho địa phương. Lũ quét tại bản Nậm Nhừ 1, xã Nậm Nhừ khiến ít nhất 4 ngôi nhà đã bị cuốn trôi hoàn toàn, nhiều công trình kè bị hư hỏng, một số tuyến đường liên xã bị nước lũ phá hỏng gây chia cắt cục bộ. Theo dự báo, tỉnh Điện Biên tiếp tục mưa rào và dông trong những ngày tới. Nguy cơ lũ, lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai đặt lên cấp độ 1.
Hải Phong
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh những kết quả tích cực trong việc duy trì trật tự thị trường, cũng còn những nút thắt về pháp lý và kiến nghị giải pháp hoàn thiện Pháp lệnh Quản lý thị trường (QLTT) trong tình hình mới.
Đan Quế
(Thanh tra) - Sau 4 ngày nghỉ lễ, chiều 3/5, người dân từ các tỉnh, thành bắt đầu quay trở lại TPHCM để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại các tuyến cửa ngõ, lưu lượng phương tiện vào TP gia tăng rõ rệt.
Thu Huyền
Văn Thanh
Hương Trà
Cảnh Nhật
T. Minh
Đông Hà
Đan Quế
Đan Quế
Đăng Tân
Văn Thanh
Thu Huyền
Đông Hà
B.S
T.Vân
Trà Vân
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Văn Thanh