Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tin xã hội 50/2022

Huy Minh

Thứ năm, 23/06/2022 - 18:00

(Thanh tra) - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có văn bản gửi các sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành về việc sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1.

Việt Nam tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi từ giữa tháng 4/2022. Quảng Ninh là địa phương đầu tiên tiêm cho trẻ ở độ tuổi này. Sau hơn 2 tháng, số liều đã tiêm mới đạt 6.159.698 liều, trong đó mũi 1 là 5.186.849 liều; mũi 2 là 972.849 liều.

Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022” sẽ diễn ra tại Bắc Ninh từ ngày 6-9/7/2022. Hội diễn góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân, người lao động, tạo sự lan tỏa, thu hút quần chúng, nhân dân; tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch ở địa phương. Có 27 đoàn nghệ thuật quần chúng đại diện cho đội ngũ công nhân, lao động đến từ 25 tỉnh, thành phố. Lễ bế mạc và trao giải tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc vào ngày 9/7/2022.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng và các lực lượng liên quan cứu vớt 10 người trên tàu Nam Thịnh 126 đang trôi dạt cùng phao bè về cầu cảng trung tâm khu vực I an toàn. Trước đó, tàu Nam Thịnh 126 chở 1.800 tấn đá xẻ, đá kiện từ Quy Nhơn về Cảng Cấm (Hải Phòng). Khi đến khu neo đậu Hòn Dấu (Hải Phòng), tàu thả neo thì bị sóng dồn làm tàu quay ngang, nghiêng và có nguy cơ chìm.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định hủy kết quả trúng tuyển của 42 thí sinh trong kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục năm 2021. Theo đó, 42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển vì lý do: Không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng và không đến các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng theo quy định. Việc 42 thí sinh không đến nhận việc đã làm ảnh hưởng đến các trường có nhu cầu tuyển dụng nhân sự.

Cây bách tán Đài Loan hơn 200 tuổi được công nhận Cây Di sản. Hai cây này nằm tại khu vực Thác Đá, Lô 11, khoảnh 8, tiểu khu 529 thuộc địa giới hành chính xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đây là loại cây thuộc họ hoàng đàn (Cupressaceae), có tuổi thọ tới 1.000 năm, cây có thể cao hơn 30m. Bách tán Đài Loan ở Rừng quốc gia Hoàng Liên đang có nguy cơ tuyệt chủng và được xếp vào nhóm 1A, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Lưu trú ngắn hạn qua nền tảng trực tuyến phát sinh nhiều bất cập

TPHCM: Lưu trú ngắn hạn qua nền tảng trực tuyến phát sinh nhiều bất cập

(Thanh tra) - Mô hình lưu trú ngắn hạn qua nền tảng trực tuyến đang trở thành “kênh” bổ trợ hiệu quả cho ngành du lịch TPHCM trong bối cảnh kinh tế số và xã hội công nghệ phát triển mạnh mẽ, nhưng cũng nảy sinh nhiều vấn đề về an ninh trật tự và việc tuân thủ các quy định của Luật Nhà ở, Luật Du lịch.

Thu Huyền

10:43 22/05/2026
Dấu ấn gần 1 năm thực hiện chính quyền 2 cấp ở Nghệ An

Dấu ấn gần 1 năm thực hiện chính quyền 2 cấp ở Nghệ An

(Thanh tra) - Sau gần 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Nghệ An đã từng bước tạo chuyển biến rõ nét trong tổ chức bộ máy, cải cách hành chính và chuyển đổi số. Dù còn không ít khó khăn, áp lực do khối lượng công việc tăng cao và nguồn lực còn hạn chế, mô hình mới đang mở ra nền hành chính tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, gần dân và phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Văn Thanh

09:43 22/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm