Theo dõi Báo Thanh tra trên
Huy Minh
Thứ năm, 10/06/2021 - 18:30
(Thanh tra)- 11 cụ bà sống trong Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau vừa cùng nhau đóng góp tiền vào Quỹ Vaccine Covid-19.
Đây là lần thứ 2 các cụ hưởng ứng lời kêu gọi cùng góp sức chống lại dịch Covid-19. Số tiền lần này các cụ góp là 28,9 triệu đồng, người góp nhiều nhất 6 triệu đồng. Ở nơi đây mỗi người có một hoàn cảnh, không khó khăn thì neo đơn hoặc khuyết tật… song các cụ đều muốn thể hiện trách nhiệm với đất nước trong lúc khó khăn do đại dịch Covid-19.
Bộ Y tế cho phép 147 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19. Có 65 đơn vị miền Bắc; 20 miền Trung; 4 Tây Nguyên và 58 đơn vị miền Nam.
Việt Nam có hai đại học vào top 1.000 trường tốt nhất thế giới năm 2022 do Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc công bố. Theo bảng xếp hạng có 1.300 trường của 93 quốc gia, tăng 10% so với năm ngoái và trở thành bảng xếp hạng lớn nhất từ trước tới nay của QS. Việt Nam có 4 đơn vị đại học được xem xét. Trong đó, có hai đại diện được xếp top 801-1.000 là Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM.
Phá rừng, 21 bị cáo nhận 63 năm tù bởi Hội đồng Xét xử TAND huyện Kon Plông tuyên phạt. Bị cáo Nguyễn Văn Hoàng 9 năm tù; 20 đồng phạm nhận hơn 54 năm tù, một bị cáo án tù treo. Tháng 7 - 8/2020, Nguyễn Văn Hoàng (42 tuổi, trú thôn Giá Vực, Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã đề nghị 20 đồng phạm khai thác gỗ trái phép bán cho mình. 5 nhóm đối tượng đã khai thác hơn 50m3 gỗ tròn trái phép thuộc các chủng loại từ nhóm III đến VI.
Đầu tháng 7/2021, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai chương trình hỗ trợ cho 13 di tích tư nhân tại khu vực phố cổ Hội An để bù đắp một phần chi phí, qua đó giúp các di tích này duy trì việc mở cửa đón khách tham quan. Đây là một phần nội dung của Nghị quyết số 18 đã được HĐND tỉnh Quảng Nam thông qua. Theo đó, tỉnh thống nhất hỗ trợ mức 5 triệu đồng/tháng/di tích. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7-31/12/2021, tổng mức hỗ trợ là 390 triệu đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Tháp giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên toàn địa bàn tỉnh.
Đan Quế
(Thanh tra) - Không trải qua chiến tranh nhưng thế hệ sinh sau 1975 vẫn mang trong mình niềm tự hào về Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4). Từ kỹ sư, bác sĩ, giáo viên đến nghệ sĩ... mỗi người đang viết tiếp câu chuyện hòa bình bằng lao động và khát vọng phát triển.
Thanh Lương
Hương Trà
Thu Huyền
Văn Thanh
Văn Thanh
Lan Anh
Trọng Tài
Cảnh Nhật
Đăng Tân
Văn Thanh
Thanh Lương - Thanh Hoa
Lan Anh
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Thanh Lương - Thanh Hoa
Thu Huyền
Lan Anh