Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 31/12/2024 - 13:55
(Thanh tra) - Vào khoảng 3 giờ ngày 31/12, tại đập ngăn dòng Thủy điện Đăk Mi, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum đã xảy ra 1 vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người chết và 2 người mất tích.
Hiện trường vụ tai nạn lao động. Ảnh: NDO
5 công nhân trên thuộc Công ty Dũng Phúc Lộc, có địa chỉ tại xã Cát Vang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và Công ty Nguyên Dược.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đưa người lặn xuống tìm người nhưng quá lạnh nên không tiếp tục được. Đến trưa 31/12 đã tìm được 3 công nhân bị tử vong.
Nguyên nhân được đại diện Ban quản lý Dự án Thủy điện Đăk Mi 1 cho biết, trong quá trình đổ bê-tông hạng mục đập tràn của Thủy điện Đăk Mi 1 thì có 4 công nhân bị rớt xuống hố sâu 4-5m và 1 công nhân ở phía dưới bị đá văng vào người gây tử vong.
Danh tính 5 người chết và mất tích được xác minh gồm: Hà Văn Sơn (30 tuổi, trú tại Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn, Nghệ An); Kha Văn Kháy (26 tuổi, trú tại Mai Sơn, Tương Dương, Nghệ An); Ngân Văn Long (32 tuổi, trú tại Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An); Lương Văn Hùng (20 tuổi, trú tại Mai Sơn, Tương Dương, Nghệ An); A Tuất (34 tuổi, trú tại xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei).
Được biết, Thủy điện Đăk Mi 1 có công suất 84 MW nằm trên địa bàn xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng. Nhà máy được khởi công từ năm 2009 nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Đăk Mi 1 hiện là một trong những công trình thủy điện lớn nhất đang thi công ở Tây Nguyên
Hiện, lực lượng chức năng đã đang mở đường, đưa máy bơm vào để hút nước dưới hồ để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân còn lại.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từ ngày 1/7, người dân hưởng các chính sách an sinh xã hội sẽ nhận chế độ qua tài khoản ngân hàng thay cho hình thức nhận tiền mặt như trước đây. Sau 1 tháng tập trung triển khai, đến nay, tỉnh Thanh Hoá đã hoàn thành 100% chỉ tiêu đối với tất cả các nhóm đối tượng thuộc phạm vi triển khai.
Hương Trà
(Thanh tra) - Khi nhu cầu điện tăng cùng mục tiêu tăng trưởng hai con số, tiết kiệm điện đang chuyển từ một giải pháp giảm chi phí thành "mệnh lệnh" của an ninh năng lượng quốc gia.
Thanh Hoa - Đông Hà
Văn Thanh
Đăng Tân
Hương Trà
Thanh Hoa - Đông Hà
Hương Trà
Minh Nghĩa
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Văn Thanh
Đông Hà
Nhật Huyền
Nhật Huyền
Trí Vũ
Hương Trà
Nguyễn Điểm