Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Kiên
Thứ tư, 11/12/2024 - 20:41
(Thanh tra) - Tính đến 10/12/2024, toàn tỉnh có 3.194 hộ nhà tạm, nhà dột nát có nhu cầu cấp thiết cần hỗ trợ xây dựng đảm bảo các tiêu chí; trong đó có 911 nhà sửa chữa, 1.066 nhà cần được hỗ trợ và 1.217 nhà cần xóa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia khởi công xây nhà mới cho hộ gia đình ông Xa Văn Vọng, xóm Sơn Phú, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Thuỳ An
Đó là kết quả rà soát được ông Bùi Văn Luyến, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Hoà Bình báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo tỉnh Hoà Bình, ngày 11/12.
Theo đó, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hoà Bình đã hướng dẫn hệ thống MTTQ các cấp phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phòng Dân tộc các huyện, thành phố rà soát số hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đang ở nhà tạm, nhà dột nát.
Kết quả, tính đến 10/12/2024, toàn tỉnh Hoà Bình có 3.194 hộ nhà tạm, nhà dột nát có nhu cầu cấp thiết cần hỗ trợ xây dựng đảm bảo các tiêu chí; trong đó có 911 nhà sửa chữa, 1.066 nhà cần được hỗ trợ và 1.217 nhà cần xóa.
Tổng nguồn để xóa nhà tạm đã về quỹ là 34,8 tỷ đồng.
Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ động nắm bắt thông tin, liên hệ với các đơn vị tài trợ hướng dẫn thủ tục khi các đơn vị có nhu cầu trao biển làm công tác truyền thông; cung cấp tài khoản tiếp nhận, danh sách, hồ sơ nhà tạm; ký thỏa thuận tài trợ; tổ chức khánh thành nhà tại các địa phương từ nguồn của đơn vị tài trợ.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo tỉnh Hoà Bình ghi nhận những nỗ lực của hệ thống chính trị, đặc biệt đánh giá cao sự vào cuộc đi đầu của MTTQ các cấp, lực lượng của công an, hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên.
Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình đề nghị, trong thời gian tới, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì rà soát danh sách từng hộ, thôn, xóm, phường, xã, trong đó nêu rõ hoàn cảnh, điều kiện, mức hỗ trợ để triển khai thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo trên địa bàn tỉnh. Công khai danh sách trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường công tác vận động, quản lý theo dõi nguồn kinh phí Quỹ Vì người nghèo thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.
Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo tỉnh Hoà Bình yêu cầu các địa phương đôn đốc đẩy nhanh tiến độ bàn giao nhà ở cho các hộ gia đình trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Ban Chỉ đạo các cấp từ tỉnh đến huyện, xã phân công nhiệm cụ cụ thể cho các thành viên; lãnh đạo tỉnh phụ trách các xã phối hợp trong triển khai thực hiện. Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh phê duyệt danh sách, hỗ trợ kinh phí; chỉ đạo các ngành hỗ trợ đất cho các hộ gia đình.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục thực hiện sắp xếp, điều chuyển và chuyển đổi công năng nhiều cơ sở nhà, đất nhằm bảo đảm sử dụng tài sản công đúng mục đích, hiệu quả, tránh lãng phí. Đáng chú ý, nhiều cơ sở được bố trí phục vụ trực tiếp nhu cầu dân sinh, y tế và phát triển kinh tế địa phương.
Thanh Hoa
(Thanh tra) - Một lời mời sang Trung Quốc làm việc nhẹ, thu nhập cao trên TikTok hay Facebook có thể trở thành điểm bắt đầu của một vụ mua bán người. Trong 6 tháng đầu năm 2026, các lực lượng chuyên trách tại Lào Cai tiếp nhận 4 nguồn tin liên quan đến loại tội phạm này, đang thụ lý 11 vụ án với 16 bị can. Những con số ấy cho thấy, bên cạnh đấu tranh, phòng ngừa từ khả năng nhận diện những “bẫy lừa” vẫn là yêu cầu đặt ra từ cơ sở.
Bùi Bình
Văn Thanh
Nguyễn Thanh
Thu Huyền
Thái Minh
Thu Huyền
Hòa Bình
Trí Vũ
Thanh Hoa
Bùi Bình
Trọng Tài
Hải Hà
Hương Trà
B.S
Nhóm PV
Thái Minh
TS.Triệu Thị Thu, Trường Cán bộ Thanh tra