Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hỗ trợ lao động mất việc trong doanh nghiệp có chủ bỏ trốn

Thứ tư, 26/09/2012 - 17:33

(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc hỗ trợ người lao động không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp bị mất việc làm trong doanh nghiệp có chủ bỏ trốn.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, đối với người lao động làm việc tại doanh nghiệp có chủ bỏ trốn và bị nợ lương nhưng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát kỹ và ứng ngân sách địa phương để trả cho người lao động có tên trong danh sách trả lương của doanh nghiệp khoản tiền lương mà doanh nghiệp còn nợ người lao động.

Nguồn tạm ứng từ ngân sách địa phương được hoàn trả từ nguồn thu khi thực hiện xử lý tài sản của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Trường hợp nguồn xử lý tài sản không đủ thì báo cáo Bộ Tài chính tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.


Hồng Hà

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đi giữa “địa ngục trần gian” ngày ấy để thêm trân trọng hòa bình hôm nay

Đi giữa “địa ngục trần gian” ngày ấy để thêm trân trọng hòa bình hôm nay

(Thanh tra) - Những ngày tháng Bảy, Côn Đảo đón nhiều đoàn người từ khắp mọi miền Tổ quốc về dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Trong hành trình ấy, Khu di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo luôn là điểm dừng chân đặc biệt, nơi mỗi bước chân như chậm lại trước những chứng tích của một thời đau thương nhưng cũng vô cùng hào hùng của dân tộc.

Bảo Anh

06:00 27/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm