Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hoàng Nam
Thứ hai, 29/07/2024 - 16:26
(Thanh tra)- Ngày 29/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) ban hành liên tiếp 2 công điện, hỏa tốc gửi các đơn vị về việc đảm bảo an toàn hạ du khi vận hành hồ thủy điện Sơn La và Hòa Bình.
Công ty Thủy điện Hòa Bình đóng tiếp 1 cửa xả đáy vào hồi 13h00 ngày 29/7. Ảnh: TTM
Công điện số 5386/CĐ-BNN-ĐĐ nêu: Hồi 08h00 ngày 29/7, mực nước thượng lưu hồ Sơn La ở cao trình 196,85m, lưu lượng đến hồ 2.544m3/s, lưu lượng xả 4.824m3/s; mực nước thượng lưu hồ Hòa Bình ở cao trình 102,64m, lưu lượng đến hồ 5.944m3/s, lưu lượng xả 6.944m3/s.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La và Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình đóng 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Sơn La vào hồi 11h00 ngày 29/7; đóng 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình vào hồi 13h00 ngày 29/7. Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ NN&PTNT (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai) và các cơ quan liên quan theo quy định.
Để đảm bảo an toàn cho công trình và các hoạt động ven sông, Bộ NN&PTNT có Văn bản số 5387/BNN-ĐĐ đề nghị UBND các tỉnh các tỉnh, thành phố Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông biết thông tin để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn và điều chỉnh hoạt động cho phù hợp;
Không để người dân đến những khu vực có nguy cơ sạt lở, công trình đang thi công, tránh những thiệt hại đáng tiếc; báo cáo kịp thời các tình huống bất thường về Bộ NN&PTNT (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai).
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện đầy đủ, kịp thời mọi chế độ đối với người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ. Ưu tiên, sớm bố trí kinh phí trong dự toán ngân sách Nhà nước được giao để đảm bảo thực hiện kịp thời các chính sách ưu đãi, có các giải pháp thiết thực nhằm huy động nguồn lực xã hội vào việc chăm sóc người có công với cách mạng.
Phương Anh
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thường xuyên lắng nghe ý kiến để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; mong muốn trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp bình tĩnh, nỗ lực bứt phá đi lên để cùng tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Trọng Tài
Hải Hà
Trần Kiên
Văn Thanh
Trọng Tài
Trọng Tài
Hương Giang
Lâm Ánh
Trung Hà
Phương Anh
Văn Thanh
Trọng Tài
Hải Hà
Trà Vân