Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bò cũng tham gia... giao thông

Thứ hai, 09/04/2012 - 11:06

(Thanh tra) - Thời gian gần đây, tại tuyến đường tránh thuộc địa bàn xã Đông Hải, TP Thanh Hóa, cứ vào buổi sáng và chiều lại xuất hiện đàn bò khoảng từ 30 - 40 con cùng tham gia... giao thông với xe máy, ô tô.

Đàn bò ở xã Đông Hải, TP Thanh Hóa ngày nào cũng tham gia giao thông

Theo phản ánh, đàn bò tham gia giao thông này là của một gia đình ở xã Đông Hải, TP Thanh Hóa. Buổi sáng, gia đình này đuổi bò đi chăn thả ở các cánh đồng rồi đến chiều lại xua bò quay về chuồng, gây ách tắc giao thông.

Do số lượng bò nhiều, người điều khiển ít nên đàn bò khi sang đường đã hòa cùng với xe ô tô, xe máy tham gia giao thông, gây ách tắc và tiềm ẩn tai nạn giao thông. Nhiều tài xế ô tô đi đến đây phải dừng lại không dám tiếp tục đi vì sợ đụng vào bò phải đền. Tình trạng này đang gây bức xúc cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Thiết nghĩ, tình trạng bò tham gia giao thông cần sớm được các ban, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa ra quân ngăn chặn, giúp người tham gia giao thông được bảo đảm an toàn.

Một số hình ảnh về đàn bò tham gia giao thông ở tuyến đường tránh TP Thanh Hóa:
 

Bò tham gia giao thông cùng ô tô

Tiềm ẩn tai nạn giao thông do bò lấn chiếm lòng đường
 

Đàn bò nghênh ngang giữa đường
 

Các cơ quan chức năng cần sớm ngăn chặn tình trạng này


Văn Thanh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Quyết tâm tăng trưởng hai con số, áp chế tài “3 không” để tăng tốc phát triển

Nghệ An: Quyết tâm tăng trưởng hai con số, áp chế tài “3 không” để tăng tốc phát triển

(Thanh tra) - Quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 10,5-11,5% trong năm 2026, Nghệ An đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá, trong đó áp dụng chế tài “3 không” đối với người đứng đầu không hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời tăng tốc giải ngân đầu tư công và tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển.

Văn Thanh

21:29 13/07/2026
Nghị quyết về phát triển công dân số

Nghị quyết về phát triển công dân số

(Thanh tra) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.22/2026/NQ-CP về phát triển công dân số. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2026 đến ngày 28/02/2027.

Thư Ký

21:01 13/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm