Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thu Huyền
Thứ sáu, 16/05/2025 - 16:59
(Thanh tra) - Ngày 16/5, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2025, chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát của tỉnh Bình Phước đã hoàn thành xây dựng và sửa chữa 765/765 căn nhà.
Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Bình phước online
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, thực hiện phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước, tỉnh Bình Phước đã khẩn trương lập Ban chỉ đạo các cấp, tích cực rà soát, thống kê thực trạng, quyết liệt triển khai và đã hoàn thành kế hoạch trước ngày 30/4/2025, sớm hơn 6 tháng so với quy định của Thủ tướng Chính phủ, 2 tháng so với kế hoạch của tỉnh.
Trong năm 2025, chương trình đã hoàn thành xây dựng và sửa chữa 765/765 căn nhà, gồm 625 căn cho hộ nghèo, cận nghèo và 140 căn cho người có công, tổng kinh phí thực hiện hơn 65,4 tỷ đồng và huy động khoảng 1.500 ngày công lao động.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Tôn Ngọc Hạnh cho biết, về kinh nghiệm và những yếu tố tạo nên thành công, đầu tiên xuất phát từ ý nghĩa nhân văn của chương trình, bằng cả tình thương, trách nhiệm với người dân. Thứ hai là từ sự lãnh đạo thống nhất, quyết liệt và sự chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ đạo, UBND tỉnh và công tác kiểm tra, vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành. Bên cạnh đó có từ sự phân công rõ ràng, quyết tâm cao, khó khăn đến đâu tháo gỡ đến đó, tinh thần học tập và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa các địa phương. Một yếu tố nữa là nhờ sự đóng góp hiệu quả của nguồn lực từ xã hội hóa, sự đồng hành của các doanh nghiệp. Đồng thời, còn có sự ủng hộ, đồng tình từ Nhân dân và công tác kiểm tra, đôn đốc của Ban chỉ đạo.
Bí thư Tỉnh ủy Tôn Ngọc Hạnh cho biết phong trào thi đua theo phát động của Thủ tướng Chính phủ đã kết thúc nhưng công cuộc xóa nhà tạm, nhà dột nát vẫn sẽ được tiếp tục. Tỉnh sẽ rà soát, cập nhật danh sách hộ khó khăn về nhà ở, đặc biệt là các hộ từng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở các dự án nhiều năm trước đây nhưng nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng, để có phương án hỗ trợ sửa chữa, xây mới kịp thời, hiệu quả.
Nhân dịp này, hội nghị đã biểu dương, trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho 11 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; 4 doanh nghiệp và 3 doanh nhân có nhiều đóng góp cho phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sáng 14/6, hơn 20 người dân và du khách suýt đuối nước tại biển Cửa Lò, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã được cứu hộ thành công, không nguy hiểm đến tính mạng.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Ngày 13/6, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Công văn số 3825/UBND-KTTG về việc bảo đảm cung ứng điện trong tháng cao điểm năm 2025 và thời gian tiếp theo trên địa bàn tỉnh. Văn bản thể hiện rõ quyết tâm của tỉnh trong việc chủ động ứng phó với nguy cơ quá tải hệ thống điện, nhất là trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao do thời tiết nắng nóng và nhu cầu sản xuất, sinh hoạt gia tăng.
Hoàng Long
Đình Thuyết
Bùi Bình
Bùi Bình
LHC
Minh Nguyệt
Văn Thanh
Thanh Giang
Hương Giang
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hương Giang
Trung Hà
Minh Nguyệt
Lâm Ánh
Trần Quý