Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Hà
Thứ năm, 30/05/2024 - 19:00
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu, tổ chức rà soát, phân loại, kiểm tra và có ngay các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các chung cư, nhà trọ, ký túc xá, khách sạn... Dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Chung cư V-CITY, thành phố Bắc Ninh. Ảnh: S.T
Thực hiện Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ, tại Văn bản số 1794/UBND-NC, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục nâng cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và địa phương trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan liên quan tổ chức rà soát, phân loại, kiểm tra, kiến nghị và có ngay các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với các chung cư, nhà trọ, nhà cho thuê trọ, ký túc xá, khách sạn, nhà nghỉ; dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
Chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tiến hành rà soát các quy định của pháp luật và điều kiện về PCCC liên quan đến việc kinh doanh, cho thuê trọ, đề xuất UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7/2024.
Cùng với đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, hướng dẫn các cơ sở có ngay các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC trước mắt như: Tạo lối thoát nạn khẩn cấp thứ hai; có giải pháp ngăn cách khu vực để xe, khu vực có nguy cơ cháy, nổ cao với khu vực ở và lối thoát nạn; trang bị các phương tiện, thiết bị PCCC để bảo đảm an toàn sức khỏe và tài sản cho người dân.
Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC; Trong đó, lấy lực lượng dân phòng, tổ liên gia an toàn PCCC ở khu dân cư làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; đồng thời, là lực lượng trực tiếp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ từ cơ sở, khu dân cư.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu, các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng; tập trung tuyên truyền kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình chung cư, nhà trọ, ký túc xá, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, nhất là trong dịp nắng nóng sắp tới.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh những kết quả tích cực trong việc duy trì trật tự thị trường, cũng còn những nút thắt về pháp lý và kiến nghị giải pháp hoàn thiện Pháp lệnh Quản lý thị trường (QLTT) trong tình hình mới.
Đan Quế
(Thanh tra) - Sau 4 ngày nghỉ lễ, chiều 3/5, người dân từ các tỉnh, thành bắt đầu quay trở lại TPHCM để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại các tuyến cửa ngõ, lưu lượng phương tiện vào TP gia tăng rõ rệt.
Thu Huyền
Văn Thanh
Hương Trà
Cảnh Nhật
T. Minh
Nhóm PV
Cảnh Nhật
B.S
B.S
Lê Hữu Chính
Văn Thanh
Thanh Lương
B.S
Thu Huyền
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Đông Hà