Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

7 năm tù cho “cao thủ” rao bán cả chốt công an phường tại chợ Hà Đông

Quang Đông

Thứ ba, 18/05/2021 - 17:54

(Thanh tra) - Ngày 18/5, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Đình Quang (SN 1979, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) 7 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Quang rao bán chốt tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực chợ Hà Đông với giá 1,5 tỷ đồng. Ảnh: TN

Nội dung vụ án cho thấy, khoảng tháng 7/2016, Trần Đình Quang gặp một số người có trách nhiệm quản lý tại khu chợ Hà Đông để hỏi về chủ trương chuyển đổi gian ki-ốt mà Công an phường Nguyễn Trãi được giao quản lý, sử dụng làm chốt đảm bảo an ninh trật tự tại chợ từ vị trí tại khu vực tầng 1 lên tầng 2.

Những người có trách nhiệm đều trả lời không biết về chủ trương chuyển đổi này và hướng dẫn Quang lên hỏi tại UBND quận Hà Đông.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, khoảng đầu năm 2017, Quang đã gian dối, đưa các thông tin sai sự thật rằng Quang có một ki-ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông.

Để thực hiện được hành vi lừa đảo, Trần Đình Quang nói với chị N. (tên nạn nhân đã được thay đổi) hiện có chủ trương chuyển đổi gian ki-ốt đảm bảo an ninh trật tự tại chợ của Công an phường Nguyễn Trãi từ tầng 1 lên tầng 2. Quang sẽ có trách nhiệm lo thủ tục sang tên gian ki-ốt cho chị N., chỉ cần chị đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chị N. đồng ý mua gian ki-ốt này với giá thỏa thuận là 1,5 tỷ đồng.

Quang viết và ký hợp đồng đặt cọc để bán gian ki-ốt trên cho chị N.

Đến thời hạn bàn giao gian ki-ốt như cam kết nhưng UBND quận Hà Đông không có chủ trương cho thuê hay chuyển đổi gian ki-ốt, Quang nói với chị Nguyễn đang có vướng mắc một số thủ tục chưa xong và xin chị chờ đợi thêm một thời gian nữa và tiến hành chiếm đoạt số tiền đặt cọc 500 triệu đồng sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Xác minh tại Ban Quản lý chợ Hà Đông, cơ quan điều tra xác định, Trần Đình Quang không phải là cán bộ, công nhân viên làm việc tại Ban Quản lý chợ. Quang không đứng tên chủ sở hữu hay được Ban Chỉ đạo sắp xếp chợ Hà Đông (thuộc UBND quận Hà Đông) bố trí sắp xếp vào hoạt động kinh doanh tại khu vực chợ Hà Đông; không được giao quản lý, sử dụng bất kỳ gian ki-ốt nào tại chợ Hà Đông.

Gian ki-ốt tại tầng 1 chợ Hà Đông treo biển hoạt động Công an chợ Hà Đông - Công an phường Nguyễn Trãi là chốt đảm bảo an ninh trật tự khu vực chợ Hà Đông được giao cho Công an phường Nguyễn Trãi quản lý, sử dụng.

Từ cuối tháng 12/2016 đến đầu năm 2017 và cho đến nay, UBND quận Hà Đông không có chủ trương chuyển đổi vị trí chốt công an ra vị trí khác; vẫn chỉ đạo Ban Quản lý chợ Hà Đông giao cho Công an phường Nguyễn Trãi quản lý, sử dụng làm chốt đảm bảo an ninh trật tự, không được sử dụng sai mục đích, cho thuê, mượn.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo và tính chất nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng Xét xử cấp sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Trần Đình Quang 7 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội rộng mở cho người lao động đi làm việc từ các thị trường quốc tế

Cơ hội rộng mở cho người lao động đi làm việc từ các thị trường quốc tế

(Thanh tra) - Cho biết hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đang chứng kiến nhiều bước chuyển mình tích cực, ông Vũ Trường Giang, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) nhấn mạnh, sự thay đổi này không chỉ nằm ở quy mô mở rộng thị trường mà còn thể hiện rõ qua các cơ chế hỗ trợ tối đa dành cho người lao động.

Giang Sơn

08:00 18/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm