Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phát hiện hai trường hợp sinh hoạt tôn giáo trái phép

Thứ hai, 16/04/2012 - 21:33

(Thanh tra)- Cơ quan chức năng và nhân dân tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện 2 trường hợp tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép.

Trường hợp thứ nhất: Tại hộ bà Phạm Thị Nghĩa, ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, đã tụ tập đông người sinh hoạt tôn giáo Tin lành không xin phép chính quyền địa phương. Việc tổ chức sinh hoạt này thường xuyên diễn ra vào khoảng 13 giờ đến 14 giờ chủ nhật hằng tuần.

Cơ quan chức năng TP Mỹ Tho và xã Phước Thạnh đã vận động bà Nghĩa và người dân tổ chức sinh hoạt tôn giáo phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Trường hợp thứ hai: 20 người tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép tại nhà dân ở khu phố 5, thị trấn Cai Lậy, huyện Cai Lậy, do 1 đối tượng từ thị xã Gò Công (Tiền Giang) đứng ra tổ chức. Hình thức sinh hoạt là tụng kinh và lên đồng, xem bói với mục đích lôi kéo số người đến xem, tham gia vào hoạt động tôn giáo của nhóm.

UBND huyện Cai Lậy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với lực lượng công an làm rõ để xử lý.

Thanh Thủy

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố hàng loạt vụ mua bán người: Quyết liệt xử lý, tăng phòng ngừa từ sớm

Khởi tố hàng loạt vụ mua bán người: Quyết liệt xử lý, tăng phòng ngừa từ sớm

(Thanh tra) - Chỉ trong nửa đầu năm 2026, các lực lượng chức năng đã điều tra 65 vụ/155 bị can tội mua bán người; 55 vụ/168 bị can tội mua bán người dưới 16 tuổi. Tòa án nhân dân các cấp đã thụ lý 101 vụ/379 bị cáo về các tội mua bán người và các tội liên quan; đã xét xử 53 vụ/172 bị cáo.

Trọng Tài

17:07 28/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm