Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 07/06/2012 - 11:25
(Thanh tra)- Ngày 6/6, Toà án Nhân dân tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1957), nguyên Trưởng phòng Tiếp công dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự.
Từ việc quyền và lợi ích cá nhân đối với hơn 5.600m2 đất của gia đình tại dự án xây dựng Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không được bồi thường, giải quyết trong một thời gian dài, từ cuối năm 2007 đến tháng 10/2011, Tuấn đã lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để soạn thảo đơn thư, tài liệu cho các cá nhân, tiếp xúc, xúi giục và viết đơn hộ những người đang có tranh chấp về tài sản.
Các đơn thư, tài liệu có nội dung xúc phạm các ngành từ Trung ương đến địa phương với những lời lẽ thô tục, bịa đặt, vu khống, có tính chất thoá mạ, thậm chí phỉ báng chế độ và chính quyền nhân dân.
Đoàn Mạnh Dương
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Trường Ninh là dịp đánh giá kết quả phong trào, đồng thời phát huy vai trò của Nhân dân và lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong chủ động phòng ngừa, giải quyết vụ việc ngay từ địa bàn dân cư.
Hữu Chính
(Thanh tra) - Chiều 13/8, Thanh tra tỉnh Tuyên Quang tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026, với sự tham dự của lãnh đạo Thanh tra tỉnh, đại diện Công an tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan. Hoạt động nhấn mạnh việc gắn phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Bùi Bình
Trung Hà
Trọng Tài
Thu Huyền
Thùy Anh
Thái Hải
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Minh Nghĩa
Chu Tuấn
PV
Thái Minh
Thanh Lương
Dương Nguyễn