Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Một vụ giả danh công an "bắt cóc online" được ngăn chặn kịp thời

Ngô Tân

Thứ ba, 22/07/2025 - 06:02

(Thanh tra) - Công an phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo "bắt cóc online" tinh vi, nhắm vào một nữ sinh viên.

Công an phường Ô Chợ Dừa làm việc với nạn nhân vụ lừa đảo. Ảnh: CAHN

Cụ thể, ngày 21/7/2025, Công an phường Ô Chợ Dừa nhận được trình báo từ ông L.H.T về việc cháu họ là cháu M (sinh năm 2006, sinh viên đại học) bị bắt cóc tống tiền.

Trước đó, cháu M đã gọi video Zalo về cho mẹ ở quê, cho thấy nhiều vết thương trên người và yêu cầu gia đình chuyển khoản 370 triệu đồng, nếu không sẽ bị "chặt ngón tay".

Chỉ sau khoảng 1 giờ nhận tin báo, Công an phường đã nhanh chóng tìm thấy cháu M tại một khách sạn trên đường La Thành.

Cháu M khai nhận bị một nhóm người tự xưng công an gọi điện, thông báo liên quan đến hoạt động rửa tiền và buôn bán chất cấm, yêu cầu chuyển tiền. Do không có tiền, các đối tượng đã hướng dẫn cháu M tự tạo vết thương giả trên mặt và người, sau đó liên hệ gia đình báo bị bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và chủ động tuyên truyền cho người thân, bạn bè về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo này.

Các trường học cũng cần tăng cường tuyên truyền, cảnh báo cho học sinh, sinh viên. Cơ quan công an không bao giờ yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc cài đặt phần mềm để phục vụ điều tra qua điện thoại.

Mọi yêu cầu làm việc đều sẽ được thực hiện thông qua việc gửi giấy mời, giấy triệu tập trực tiếp hoặc qua công an địa phương.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo tương tự, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

Cao Bằng: Thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu

(Thanh tra) - Ngày 5/12, lực lượng kiểm soát liên ngành 389 tỉnh Cao Bằng, Đội Quản lý thị trường số 6 cơ động (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 1.231kg nguyên liệu thuốc lá lá sấy khô nhập lậu.

Trung Hà

16:21 05/12/2025
Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

Công an Hà Nội: Tình hình an ninh trật tự tháng 11 tiếp tục được giữ vững

(Thanh tra) - Trong tháng 11/2025 (từ 15/10 đến 14/11/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ việc triển khai đồng bộ, toàn diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

B.S

12:57 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm