Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khởi tố giám đốc ban quản lý rừng tiếp tay lâm tặc

Thứ năm, 15/03/2012 - 21:16

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Phước vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, do sai phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng và để mất rừng trong thời gian dài.

Rừng Tà Thiết tan hoang bởi lâm tặc. (Nguồn: Internet)

Trong thời gian làm Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết, ông Nguyễn Văn Ngọc đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để nhiều hộ dân tự do xâm chiếm hàng chục hécta rừng làm rẫy gây khó khăn trong công tác thu hồi và gây hậu quả là làm mất rừng phòng hộ đầu nguồn nghiêm trọng.

Đặc biệt ông Ngọc đã tiếp tay cho lâm tặc đốn hạ hàng trăm cây gỗ cổ thụ quý hiếm, gây nhức nhối dư luận địa phương.

Rừng Khu di tích lịch sử Tà Thiết tiếp giáp biên giới nước bạn Campuchia, đa dạng với các loại gỗ quý, được quy hoạch với diện tích 3.500ha, do Ban quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết làm chủ rừng.

Trong hai năm 2009 và 2010, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã phê duyệt một số dự án chuyển đổi rừng nghèo kiệt sang trồng cao su cho một số hộ gia đình, cá nhân và Công ty Rexco, nằm trong Tiểu khu 222 có vị trí nằm giáp ranh với đất và rừng của Công ty Đất Thịnh.

Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết đã thành lập các tổ giám sát các khu khai thác, nhưng đã để xảy ra thất thoát lâm sản rất lớn trong một thời gian dài.

(Theo TTXVN)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hoá: Gia tăng thanh, thiếu niên vi phạm an toàn giao thông dịp hè

Thanh Hoá: Gia tăng thanh, thiếu niên vi phạm an toàn giao thông dịp hè

(Thanh tra) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thanh Hoá vừa lập biên bản và đề nghị ra quyết định xử phạt tiền đối với các đối tượng thanh, thiếu niên điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng ở các phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Hương Trà

10:05 08/06/2026
Gần dân - “Tấm khiên số” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Gần dân - “Tấm khiên số” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(Thanh tra) - Không gian mạng đang bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng như một công cụ đắc lực để phát tán thông tin độc hại, thao túng tâm lý thế hệ trẻ. Trong cuộc chiến không tiếng súng này, nhận diện đúng thủ đoạn và phát huy phương châm “Gần dân nhất” chính là chìa khóa kiến tạo sức “đề kháng số” bảo vệ thế hệ tương lai.

Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly

13:18 06/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm