Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khởi kiện 2 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội

Thứ năm, 08/11/2012 - 13:54

(Thanh tra)- Ông Phạm Xuân Toan, Trưởng phòng Thu bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa gửi đơn đến TAND huyện Kiến Xương và TAND huyện Tiền Hải, khởi kiện 2 doanh nghiệp (DN) nợ đọng các loại bảo hiểm của gần 400 người lao động với mức nợ của mỗi DN trên 2,5 tỷ đồng. Đây là hai DN đầu tiên trong tỉnh Thái Bình bị khởi kiện vì nợ đọng BHXH kéo dài.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Hồng do ông Trần Xuân Hóa làm Giám đốc, có trụ sở tại thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương có 55 người lao động tham gia BHXH. Tuy nhiên, trong suốt thời gian 57 tháng, DN này vẫn chưa nộp BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động với mức nợ trên 2,6 tỷ đồng. Công ty TNHH Sứ Đông Lâm do ông Trần Văn Dũng làm Giám đốc (địa chỉ khu công nghiệp huyện Tiền Hải) nợ đọng bảo hiểm của 322 lao động với số nợ trên 2,7 tỷ đồng, thời gian nợ 33 tháng.

Việc nợ đọng BHXH của các DN đã vi phạm nghiêm trọng Luật BHXH, Luật Bảo hiểm y tế và ảnh hưởng tới quyền lợi của người lao động. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình vẫn còn 300 đơn vị nợ đọng BHXH từ 3 tháng trở lên với số tiền 127 tỷ đồng.

Thu Hoài

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Hơn 2 tháng xử lý 3.313 trường hợp vi phạm trật tự đô thị

Thanh Hóa: Hơn 2 tháng xử lý 3.313 trường hợp vi phạm trật tự đô thị

(Thanh tra) - Sau hơn 2 tháng cao điểm thiết lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, xử lý 3.313 trường hợp vi phạm; trong đó xử phạt hành chính 3.293 trường hợp, cảnh cáo 20 trường hợp, tổng tiền phạt hơn 1,574 tỷ đồng.

Hương Trà

21:49 11/08/2026
Tây Ninh: Xây dựng vành đai an toàn chống tội phạm mua bán người

Tây Ninh: Xây dựng vành đai an toàn chống tội phạm mua bán người

(Thanh tra) - Nhằm chủ động ngăn chặn tội phạm mua bán người từ sớm, từ xa, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035, trong đó tập trung xây dựng thế trận an ninh vững chắc khu vực biên giới và trên không gian mạng.

Thu Huyền

19:26 11/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm