Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 08/10/2012 - 18:10
(Thanh tra) - Ngày 8/10, ông Đoàn Ngọc Nam, Chủ tịch UBND xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Xã đang phối hợp với Công an huyện, lực lượng liên ngành điều tra vụ bò tót của Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên bị bắn chết và bán thịt.
Theo ông Nguyễn Văn Diện, Giám đốc VQG Cát Tiên, chiều 5/10, nhận được tin báo của người dân về việc một con bò tót bị sát hại, Hạt Kiểm lâm Cát Tiên cùng với VQG Cát Tiên đã tiến hành phong tỏa hiện trường, nhưng khi đến thôn Phước Sơn, xã Phước Cát 2, lực lượng chức năng chỉ thu giữ được 1 bộ lòng bò.
Sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã triệu tập 2 người tên là Ngọc và Phóng (cùng ngụ tại xóm Cầu Treo, Phước Cát 2) và thu giữ được 1 đầu bò tót. Toàn bộ thịt của bò tót đã bị “tẩu tán” hết.
Theo ông Diện, con bò tót bị bắn chết là một cá thể của VQG Cát Tiên. Khi con bò tót đi ăn gần khu vực canh tác và khu vực dân cư đã bị bắn chết.
Người dân xã Phước Cát 2 cho biết, con bò tót bị giết trong rừng trọng lượng khoảng 3,6 tạ và thịt được bán với giá 100 nghìn đồng/kg. Riêng đầu và mật bò tót được bán với giá 3 triệu đồng tại xã Phước Cát 1.
Tại khu vực Cát Tiên có khoảng 22 đàn bò tót với tổng số lượng cá thể khoảng 120 con.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sự quyết tâm chính trị cao cùng với cách "đánh" linh hoạt, đổi mới của chỉ huy các đơn vị đã góp phần quan trọng trong việc bắt giữ, xử lý vi phạm chặt chẽ, duy trì an ninh trật tự trên các địa bàn trọng điểm.
Dương Nguyễn
(Thanh tra) - Ngày 16/4, tại trụ sở Công an xã Phúc Thịnh, Đoàn kiểm tra số 59-7 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP Hà Nội do Đại tá Lê Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra, giám sát đối với Đảng ủy Công an xã Phúc Thịnh.
Trọng Tài
Minh Tân
Trọng Tài
Hương Trà
Cảnh Nhật
Thanh Lương
Thùy Dương
Thùy Anh
Nhật Minh
Trần Quý
T.Vân
BTT
Trần Quý
Hương Trà
Hương Giang
Văn Thanh