Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 09/09/2012 - 08:36
Ngày 8.9, theo nguồn tin của Thanh Niên, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan cấp tỉnh Cà Mau vừa đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và chính quyền đối với ông Nguyễn Quốc Định, Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau.
* DN sử dụng hóa đơn bất hợp pháp thanh toán 12 tỉ đồng
Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận: Trong thời gian đương nhiệm, ông Định không thực hiện tốt công tác dân chủ; phân công, điều động cán bộ không theo quy trình và không được sự đồng thuận, thống nhất của ban giám đốc cũng như Đảng ủy đơn vị; tạo bè phái, gây mất đoàn kết nội bộ. Ông Định còn chỉ đạo tổ chức đấu thầu không đúng quy định, lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực; ưu ái cho nhà thầu là Công ty TNHH Hưng Điền trúng 6 gói thầu, nhưng nhà thầu này không thi công hoặc thi công ì ạch trong khi đã ứng vốn trước mà không bị xử lý. Ông Định đã phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu 18, thuộc dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau thiếu chính xác, không phù hợp với các quy định về đấu thầu. Ở gói thầu này, mặc dù liên doanh Vĩnh Sơn - Vạn Hội Phát đã bị loại ngay từ đầu vì không đáp ứng được năng lực và kinh nghiệm, nhưng sau đó, ông Định vẫn ra quyết định cho liên doanh này trúng gói thầu trên với giá trị 15 tỉ đồng. Do lựa chọn nhà thầu không đúng năng lực nên 2 gói thầu số 13, 16 (nhà ở xã hội) chậm tiến độ, phải cắt hợp đồng, phát sinh chi phí hàng tỉ đồng.
* Ở diễn biến khác, Chi cục Thuế H.Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa có thông báo gửi Sở Xây dựng Cà Mau về việc Công ty TNHH Hưng Điền tại thị trấn Trần Văn Thời bỏ địa chỉ kinh doanh mang theo hóa đơn và sử dụng bất hợp pháp hóa đơn để thanh toán tiền xây dựng công trình do sở này làm chủ đầu tư.
Theo đó, Công ty Hưng Điền sử dụng bất hợp pháp 3 hóa đơn để thanh toán tiền thi công công trình san lấp mặt bằng cho Ban Quản lý dự án Khu đô thị Đông Bắc (thuộc Sở Xây dựng) với số tiền 12 tỉ đồng.
Trao đổi với PV, lãnh đạo Chi cục Thuế H.Trần Văn Thời cho biết: “Điều nghiêm trọng hơn nữa là tất cả những hóa đơn trên đã được chủ đầu tư gửi đến Kho bạc Nhà nước và Sở Tài chính để quyết toán và Công ty Hưng Điền đã nhận tiền. Công ty Hưng Điền và chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về hành vi gian dối của mình trước pháp luật”.
TNO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can và nhiều chủ doanh nghiệp, chủ tiệm vàng lớn tại TP. Hồ Chí Minh về tội “Buôn lậu” hàng hóa là kim cương.
Hương Trà
(Thanh tra) - Chỉ trong hơn một tháng, các đối tượng đã tổ chức và tham gia cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền đánh bạc bước đầu được cơ quan điều tra xác định lên tới 22,47 tỷ đồng. Liên quan vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra.
Minh Tân
Hương Trà
Thái Nam
Thái Nam
Cảnh Nhật - Thu Huyền
Hà Anh
Thanh Lương
Minh Tân
Nhật Huyền
Văn Thanh
Thanh Lương
Hương Giang
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hải Hà
Uyên Phương
Thanh Lương