Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Công an phường tự ý tháo biển số ô tô của dân

Thứ sáu, 20/04/2012 - 09:02

(Thanh tra)- Vào lúc 15 giờ 10, ngày 17/4, ông Nguyễn Thành Nhân (làm nghề Luật sư, trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) lái xe ô tô biển số 29X - 6067 đưa con đi học, đến ngã tư Hoàng Diệu - Trưng Nữ Vương (phường Bình Thuận, Hải Châu) dừng lại để đưa con vào trường học, khi quay ra ông Nhân thấy 4 người mặc sắc phục công an đang tháo biển số xe ô tô của mình.

Chiếc xe ô tô của ông Nhân bị tháo mất biển số

Không biết chuyện gì đang xảy ra, ông Nhân yêu cầu lập biên bản thì số người này không đáp ứng và cũng không giải thích vì sao lại tháo biển số xe ô tô. Ông Nhân đã phải lái chiếc xe ô tô bị tháo biển số về trụ sở Công an phường Bình Thuận làm việc. Chờ đến hơn 30 phút sau, ông Nhân cũng không nhận được sự giải thích nào về phía công an nên ra về.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, ông Nhân nhận được điện thoại từ Công an phường Bình Thuận yêu cầu lên giải quyết vụ việc. Tại đây, Trung tá Ngô Văn Phế, Trưởng Công an phường thông báo: “Ông Nhân bị tháo biển số xe vì đậu xe không đúng nơi quy định, vi phạm khoản 2, Điều 8, Nghị định 34 của Chính Phủ”. Tuy nhiên, khi ông Nhân yêu cầu Công an phường giải thích, nếu vi phạm thì tại sao không lập biên bản ngay tại hiện trường? Công an phường áp dụng quy định nào để tháo biển số xe của người dân..., thì ông Phế không trả lời.

Ông Nhân bức xúc: “Hai bên đôi co kéo dài khoảng 3 giờ sau thì ông Phế nói sẽ giữ lại giấy kiểm định xe của tôi rồi cho người ra lắp biển số lại. Tuy nhiên, khi tôi yêu cầu, người lắp biển số ô tô phải là người của Công an phường thì ông Phế không đồng ý”.

Ngay khi bị tháo biển số xe, mặc dù nhiều phóng viên các báo có mặt tại trụ sở Công an phường Bình Thuận và xuất trình các giấy tờ tác nghiệp, nhưng lãnh đạo Công an phường vẫn từ chối làm việc. Riêng cán bộ trực ban là Hồ Anh Vũ lại phán: “Các anh lên gặp ông Chánh Văn phòng Công an TP Đà Nẵng mà hỏi…”?

           Ngọc Phó

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hoá: Khởi tố các đối tượng làm giả hồ sơ thí nghiệm vật liệu xây dựng và mua bán hóa đơn

Thanh Hoá: Khởi tố các đối tượng làm giả hồ sơ thí nghiệm vật liệu xây dựng và mua bán hóa đơn

(Thanh tra) - Công an tỉnh Thanh Hoá vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can về các tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" tại Công ty Cổ phần Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung.

Hương Trà

17:28 16/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm