Đà Nẵng:

Khuyến cáo hạn chế tắm biển tại các khu vực bị dị ứng da

Cập nhật: 07/07/2018 16:44

(Thanh tra) - Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đà Nẵng vừa có báo cáo về việc nước biển gây ngứa nổi dị ứng đốm đỏ trên da tại các bãi biển trên địa bàn TP và khuyến cáo người dân, du khách hạn chế tắm biển.

Khuyến cáo hạn chế tắm biển tại các khu vực bị dị ứng da
Trong khi chờ kết luận chính thức, người dân hạn chế tắm biển tại các khu vực có hiện tượng dị ứng da. Ảnh: NP

Từ ngày 18/6/2018 tại các bãi tắm đã xuất hiện tình trạng người dân đi tắm biển và bị ngứa nổi đốm đỏ trên da.

Sau khi khảo sát thực tế, Sở TN&MT cho rằng, chương trình quan trắc môi trường được thực hiện đều đặn 1 lần/tháng. 

Trong thời gian xuất hiện hiện tượng gây ngứa, Sở đã tiến hành quan trắc các thông số môi trường cơ bản đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép (chất lượng nước biển bãi tắm so với cột vùng bãi tắm, thể thao dưới nước QCVN 10MT: 2005/BTNMT).

Trong các ngày từ 1 - 4/7, Sở tiếp tục quan trắc chất lượng nước biển tại 6 tại 6 vị trí bãi tắm phía Đông TP gồm: Bãi Rạn, Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, Xuân Thủy, Non Nước và bãi tắm gần nhà hàng Sao Biển. Kết quả cho thấy đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép.  

Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cũng cho biết, trong thời gian từ ngày 18/6 đến nay, đặc biệt vào những ngày trời nắng nóng không có tình trạng nước thải từ hệ thống thoát nước tràn ra biển tại các cửa xả, đặc biệt khu vực biển Đông.

Nhiều người tắm biển đã bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ khắp người. Ảnh: NP

Dự kiến, hoạt động lấy mẫu phân tích sẽ được thực hiện liên tục 5 ngày, kể từ ngày 4 - 8/7, tại các bãi tắm phía Đông TP để tiếp tục theo dõi. 

Đồng thời, Sở TN&MT cũng đã gửi mẫu nước biển cho các đơn vị có chức năng (Trường Đại học Khoa học Huế, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng) để phân tích thêm về các tiêu chí sinh học. Đến nay, vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân gây nổi mẩn ngứa cho người dân, du khách sau khi tắm biển Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cũng như người dân, thời gian gần đây có xuất hiện sao biển, sứa lửa ở các khu vực bãi tắm, đây có thể là nguyên nhân gây ngứa trong thời gian qua.

Trong thời gian chờ đợi đơn vị chuyên môn làm rõ nguyên nhân, Sở TN&MT Đà Nẵng tiếp tục quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại các bãi tắm; phối hợp với các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế; Khoa học và Công nghệ… tiến hành thực tế kiểm tra báo cáo UBND TP.

UBND TP chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cung cấp thông tin các khu vực bãi tắm có hiện tượng dị ứng, nổi ngứa để người dân hạn chế tắm biển trong thời gian này.

N.Phó

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica