Đường hết ngập vẫn đề xuất mua xe bơm triệu đô

Cập nhật: 01/04/2016 09:41

Xem xét đề xuất của Trung tâm chống ngập, Sở GTVT nhận thấy có một số khu vực trung tâm đề nghị mua xe bơm hiện nay không còn ngập, việc thoát nước của lưu vực đảm bảo nên đề xuất mua xe bơm trang bị tại các vị trí này là không phù hợp.

Đường hết ngập vẫn đề xuất mua xe bơm triệu đô
Đường Phan Đình Phùng, TPHCM

Trả lời phóng viên Tiền Phong về đề xuất mua 63 xe bơm chống ngập trị giá gần 1 triệu USD/xe của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TPHCM (gọi tắt Trung tâm chống ngập), tại buổi họp báo thường kỳ quý I/2016 ngày 31/3, ông Lê Quang Đạo, Phó phòng Cấp thoát nước Sở GTVT, cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương cho mua một số thiết bị bơm di động (xe bơm).

UBND thành phố đã chỉ đạo trung tâm chống ngập phải nghiên cứu kỹ, khoanh vùng ngập cụ thể, chỗ nào thật cần thiết thì mới thực hiện. Xem xét đề xuất của Trung tâm chống ngập, Sở GTVT nhận thấy có một số khu vực trung tâm đề nghị mua xe bơm hiện nay không còn ngập, việc thoát nước của lưu vực đảm bảo nên đề xuất mua xe bơm trang bị tại các vị trí này là không phù hợp, đơn cử như tại các tuyến đường Tân Hóa, Chung Tử Giang, Đinh Tiên Hoàng, Phan Đình Phùng…

Ông Đạo cũng cho biết hàng năm TPHCM có chi phí duy tu, các đơn vị được thuê bao duy tu hệ thống cống nên việc thoát nước có một phần trách nhiệm của đơn vị duy tu. Trong đề xuất của trung tâm chống ngập chưa gắn trách nhiệm của đơn vị duy tu, đảm bảo các trang thiết bị trong quá trình ứng phó tình trạng ngập úng. “Tuy đã có chủ trương nhưng trung tâm chống ngập chưa nghiên cứu kỹ và chưa thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố nên chưa có cơ sở để xem xét đề xuất này” - ông Lê Quang Đạo nói.

Nhận xét về đề xuất xin trích ngân sách khoảng 1.400 tỷ đồng mua 63 xe bơm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã khẳng định tiền mua xe là tiền của dân, 1.400 tỷ đồng tiền ngân sách phải qua hội đồng thẩm định, các cơ quan chức năng,… Một số vấn đề UBND thành phố phải xin ý kiến Ban thường vụ Thành ủy TPHCM.

Trả lời phóng viên Tiền Phong về vụ quận 1 đề xuất chi 1.000 tỷ đồng lát đá hoa cương vỉa hè các tuyến đường, Phó giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm cho biết đến thời điểm này Sở GTVT vẫn chưa nhận được đề xuất và những trao đổi chính thức từ phía UBND quận 1 nên chưa có cơ sở trao đổi với báo chí. Theo quyết định số 132/2002/QĐ-UB của UBND TPHCM, Sở GTVT chỉ quản lý vỉa hè về mặt nhà nước, ban hành các quy cách, tổ chức khai thác,… còn quản lý kết cấu và các hoạt động trên vỉa hè được phân cấp cho UBND các quận, huyện.

Theo TPO

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica