Huấn luyện viên Zinedine Zidane đi vào lịch sử của Real Madrid

Cập nhật: 05/01/2016 10:16

Zinedine Zidane đã chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Real Madrid sau khi Chủ tịch Florentino Perez quyết định sa thải Rafael Benitez.

Huấn luyện viên Zinedine Zidane đi vào lịch sử của Real Madrid
Zidane là HLV người Pháp đầu tiên của Real Madrid. (Nguồn: realmadrid.com)

Zidane cũng là vị huấn luyện viên trưởng thứ 13 của câu lạc bộ Real Madrid chỉ từ đầu thế kỷ 21 tới nay. Đặc biệt hơn, ông còn là nhà cầm quân người Pháp đầu tiên trong lịch sử đội bóng.

Chia sẻ sau quyết định bổ nhiệm, tân huấn luyện viên Zidane tự tin tuyên bố sẽ mang thành công về cho Real Madrid.

"Đây là một ngày rất không thể nào quên trong cuộc đời của tôi. Từ khi tới đây lúc còn là một cầu thủ bóng đá, tôi đã biết đến tầm vĩ đại của Real Madrid," Zidane chia sẻ.

"Chúng tôi có lực lượng cổ động tuyệt vời và là đội bóng mạnh nhất, giàu truyền thống nhất hành tinh. Đó là cơ sở vững chắc cho tương lai và tôi hy vọng có thể viết nên được những trang sử hào hùng mới cho CLB."
 
"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo vì đã tạo cơ hội để tôi dẫn dắt đội bóng. Vào lúc này, tôi cảm thấy cực kỳ phấn khích và sẽ chính thức bắt đầu công việc của mình ngay ngày mai."

Trước khi trở thành "thuyền trưởng" của Real, Zidane từng có nhiều năm chinh chiến trong màu áo đội bóng Hoàng gia và mang đến không ít thành công.

Tại Real, Zizou đã có tổng cộng 225 lần ra sân và ghi được 49 bàn thắng. Ông đã cùng giành được cùng Real Madrid giành được 6 danh hiệu, trong đó đáng chú ý có 1 chức vô địch La Liga (2002-2003) và 1 danh hiệu Champions League (2001-2002).

Chia tay sự nghiệp cầu thủ, Zidane giữ chức cố vấn đặc biệt ở đội 1 Real Madrid cho Jose Mourinho vào tháng 11/2010. Đến năm 2013, ông được đôn lên chức trợ lý huấn luyện viên dưới thời Carlo Ancelotti. Sau khi Carletto ra đi, cựu danh thủ người Pháp chính thức trở thành huấn luyện viên của đội trẻ Real Madrid.

Zinedine Zidane sẽ có trận đấu đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên trưởng Real Madrid vào cuối tuần này khi đội bóng của ông tiếp Deportivo tại sân nhà Bernabeu.

Theo HUY KHÁNH (VIETNAM+)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica