Theo dõi Báo Thanh tra trên
Kim Thành
Thứ bảy, 08/05/2021 - 15:54
(Thanh tra) - Ngành Y tế Hải Phòng đã phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc người liên quan từ Bệnh viện K Hà Nội về, là ông Ph.V.T, sinh năm 1967, có địa chỉ tại khu 6 Lộc Trú, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng.
Địa phương đã lập chốt kiểm soát để khoanh vùng dịch bệnh. Ảnh: Kim Thành
Từ ngày 28/4 đến 4/5/2021, ông Ph.V.T đi chăm sóc vợ điều trị tại Cơ sở 3, số 30 cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.
Hiện ngành Y tế đã đưa ca bệnh đi cách ly điều trị và đã truy vết 37 trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Sở Y tế thông tin sơ bộ về ca bệnh và lịch trình di chuyển để những người có mặt tại các địa điểm người bệnh có mặt, hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, cần liên hệ với Trạm Y tế nơi lưu trú để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.
Từ ngày 28/4/2021 đến ngày 4/5/2021, ông Ph.V.T đi chăm vợ là bệnh nhân Ng.Th.B tại phòng 712, tầng 7, Khoa Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K3 (Hà Nội).
Từ 14h ngày 4/5/2021, ông T đón xe của nhà xe Bích Đoàn (chuyên tuyến Tiên Lãng, Hà Nội) tại cửa Bệnh viện K3 về nhà tại khu 6, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng. Ở nhà có tiếp xúc với người thân trong gia đình và hàng xóm khi tiếp xúc không đeo khẩu trang.
Ngày 5/5/2021, đi xe máy ra Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, từ 8h10 - 8h30 vào Khoa Nhiệt đới gặp bác sĩ L. lấy và nộp giấy tờ, sau đó ra khu A, xuống cổng Bệnh viện từ 8h40 - 9h10, sau đó ra cổng lấy xe, đi về nhà.
Buổi trưa 5/5/2021, sang nhà anh trai Ph.V.X ăn cơm cùng người thân và hàng xóm, về nhà lúc 12h. Từ 15h-16h chiều tiếp xúc với chị Nh. Từ 17h đến nhà chú Ph.V.Q, sau đó đi về nhà.
Ngày 6/5/2021, đi phụ xây tại xã Toàn Thắng (sát Bưu điện Toàn Thắng), có tiếp xúc với vợ chồng chủ nhà, ông Tr.V.T, Khu 7, xã Tiên Thắng; ông S, ông Đ, ông S ở thôn Tiên Lãng, xã Tiên Minh và ông D chủ xây dựng.
Ngày 7/5/2021, 6h30, đi mua thịt tại nhà ông L.V.Ph (vợ là D), tại khu 5, xã Tiên Thắng, sau đó đến quán (không nhớ tên) tại khu 3, xã Tiên Thắng và đi về, 10h đến nhà Trưởng khu 6 và Trạm Y tế xã để khai báo y tế.
Ngành Y tế và huyện Tiên Lãng, các quận, huyện và đơn vị liên quan tiếp tục tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ những người có tiếp xúc gần truy vết F1, F2 để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm phát hiện sớm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau khi ghi nhận 46 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Tân Lập (Quảng Trị), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu điều tra và xử lý nghiêm vi phạm.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trước thực trạng lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, thực phẩm “bẩn” được tuồn vào bếp ăn trường học, Luật sư Trần Xuân Tiền cho rằng, khi mỗi người dân trở thành một mắt xích trong chuỗi giám sát thì khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm sẽ dần được lấp đầy.
Nam Dũng
Hương Trà
Thanh Lương
Thanh Lương
Đăng Tân
Cảnh Nhật
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thu Huyền
Văn Thanh
Hòa Bình
Lan Anh
Hương Trà
Cao Huân
PV
Văn Thanh
Tuấn Minh