Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ bảy, 08/05/2021 - 09:11
(Thanh tra)- Bản tin sáng nay của Bộ Y tế công bố thêm 15 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại Hà Nội (1) và Bắc Ninh (14). Đến thời điểm này cả nước có tổng cộng 3.152 ca.
Cán bộ y tế trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Mạo Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh. Ảnh: QM
Cụ thể:
- CA BỆNH 3138 (BN3138) ghi nhận tại TP Hà Nội: BN nam, 14 tuổi, địa chỉ tại huyện Thường Tín, TP Hà Nội; là F1 của BN3092. Kết quả xét nghiệm ngày 07/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
14 BN (CA BỆNH 3139 - 3152) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh gồm 6 BN nữ và 8 BN nam là các trường hợp có địa chỉ ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và có liên quan dịch tễ đến các trường hợp mắc trước đó tại ổ dịch xảy ra tại đây.
Kết quả xét nghiệm ngày 07/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Như vậy, tính đến 6h sáng 8/5, Việt Nam có tổng cộng 1.746 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 176 ca.
Tính đến hiện tại, trong đợt dịch mới, riêng, Bệnh viện K đã ghi nhận 11 ca mắc, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 41 ca mắc COVID-19, chưa kể các ca liên quan tại các địa phương.
Tính đến chiều 7/5, cả nước đã có 9 bệnh viện thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 gồm: Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội; Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An; Bệnh viện Phổi Lạng Sơn; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình; Bệnh viện Quân y 105, Sơn Tây, Hà Nội; Bệnh viện K Trung ương, cả 3 cơ sở; Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng; Bệnh viện Đa khoa Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng, Hà Nội, dừng tiếp nhận bệnh nhân từ 11h30 ngày 7/5.
Về tình hình tiêm chủng, Bộ Y tế cho biết, trong ngày ngày 7/5 có trên 54.000 người được tiêm chủng ngừa COVID-19, nâng tổng số người đã tiêm ngừa COVID-19 tại Việt Nam hơn 800.000 người.
Trên thế giới, tới sáng nay, thế giới có gần 157 triệu ca mắc, trong đó hơn 134 triệu ca đã khỏi bệnh; hơn 3,2 triệu ca tử vong và hơn 19,3 triệu ca điều trị (trong đó, 109.298 ca diễn biến nặng).
Trong 12 giờ qua, số ca mắc của thế giới tăng 137.262 ca, tử vong tăng 3.698 ca.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau khi ghi nhận 46 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Tân Lập (Quảng Trị), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu điều tra và xử lý nghiêm vi phạm.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trước thực trạng lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, thực phẩm “bẩn” được tuồn vào bếp ăn trường học, Luật sư Trần Xuân Tiền cho rằng, khi mỗi người dân trở thành một mắt xích trong chuỗi giám sát thì khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm sẽ dần được lấp đầy.
Nam Dũng
Hương Trà
Thanh Lương
Thanh Lương
Đăng Tân
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Văn Thanh
Đan Quế
Hương Trà
Hương Trà
Thu Huyền
Cảnh Nhật
TS. Trần Đăng Vinh Vụ trưởng Vụ Pháp chế - TTCP
T. Minh
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Thanh Lương
Nhóm PV