Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ hai, 17/07/2023 - 22:08
(Thanh tra)- Để kịp thời đảm bảo công tác y tế trong bão số 1, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Nghệ An; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão số 1 gây ra; không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân.
Ảnh minh họa: Internet
Công điện của Bộ Y tế nêu rõ, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lũ, Bộ Y tế (Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Nghệ An, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 646/CĐ-TTg ngày 16/7/2023 và các văn bản liên quan về việc chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa lũ.
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống.
Bên cạnh đó, tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão gây ra; không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân. Bộ Y tế lưu ý các tỉnh ven biển, khu vực miền núi đề phòng nguy cơ úng lụt, sạt lở đất do mưa bão gây ra. Rà soát kế hoạch phòng chống lụt bão, các phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại các vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, sẵn sàng sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng có nguy cơ bị ngập úng, sạt lở đất.
Đồng thời chỉ đạo các cơ sở y tế thuộc quyền quản lý chuẩn bị lực lượng, phương tiện cơ động sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có yêu cầu; đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hoá chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông H.M.P. (45 tuổi, ở Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại một bệnh viện vì cúm A biến chứng viêm phổi.
Chính Bình
(Thanh tra) - Ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025 và xây dựng chương trình giai đoạn 2026 - 2035. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương dự và phát biểu chỉ đạo.
Chính Bình
Trần Kiên
Chính Bình
Bài, ảnh: Hoàng Nam
Trí Vũ
Hoàng Hưng
Hương Giang
Nam Dũng
Nam Dũng
Nguyệt Huy
B.S
Hương Giang
Nhật Minh
B.S
Trần Quý
B.S