Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phát hiện 4 ca mắc Covid-19 tại 1 gia đình ở TP Quảng Ngãi

N. Phê - Q. Thân

Chủ nhật, 10/10/2021 - 10:49

(Thanh tra)- Sáng ngày 10/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông báo, trong đêm 9/10, toàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, có 5 ca tại TP Quảng Ngãi.

Lực lượng chức năng phong toả khu dân cư có ca mắc Covid-19. Ảnh: P.T

Trong 11 ca mắc mới, có 6 ca ghi nhận tại khu cách ly tập trung, là F1 của các ca bệnh đã được công bố trước đó. Có 1 ca lây nhiễm ngoài cộng đồng là bệnh nhân L.T.H. (nam, sinh năm 2000, nhà ở hẻm 900 đường Quang Trung, tổ 4, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi).

Cách đây 2 ngày, người này có triệu chứng sốt, ho và mệt mỏi nên đã tự mua thuốc uống nhưng không bớt.

Đến ngày 9/10, đến khu sàng lọc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng để test nhanh. Kết quả test nhanh và xét nghiệm khẳng định sau đó đều dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân L.T.H., trong đêm qua, Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi và chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa khu dân cư, lấy mẫu xét nghiệm tất cả người thân trong gia đình của bệnh nhân và những người có tiếp xúc gần.

Kết quả, đã phát hiện thêm 4 người dương tính với SARS-CoV-2 gồm: Cha, mẹ, em gái, đều ở cùng nhà và người chú ruột ở sát nhà.

Tính từ ngày 26/6/2021 đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 1.309 ca mắc Covid-19.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi trên sức khỏe Nhân dân trong lĩnh vực y, dược cổ truyền

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi trên sức khỏe Nhân dân trong lĩnh vực y, dược cổ truyền

(Thanh tra) - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong lĩnh vực y, dược cổ truyền, nhất là kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng, hành nghề trái phép và các hành vi trục lợi trên sức khỏe Nhân dân.

Thanh Lương

21:04 10/08/2026
Việt Nam - Australia hợp tác phát triển công nghệ y sinh tiên tiến RNA, tiềm năng của vắc xin ung thư và thuốc sinh học thế hệ mới

Việt Nam - Australia hợp tác phát triển công nghệ y sinh tiên tiến RNA, tiềm năng của vắc xin ung thư và thuốc sinh học thế hệ mới

(Thanh tra) - Ngày 9/8/2026, dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Viện Nghiên cứu Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Viện Nghiên cứu RNA (Đại học New South Wales, Australia) đã ký hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển nền tảng y sinh tiên tiến RNA, hứa hẹn mang đến nhiều đột phá trong nghiên cứu, sản xuất thuốc và vắc xin thế hệ mới phòng ung thư, cúm.

Uyên Trinh

14:52 10/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm