Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ ba, 23/06/2020 - 08:39
(Thanh tra)- Chiều 22/6, tại cuộc hội chẩn quốc gia lần thứ 5 về tình hình sức khỏe bệnh nhân 91- nam phi công người Anh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, việc đưa bệnh nhân về nước chỉ thực hiện khi đảm bảo đủ các yêu cầu an toàn người bệnh.
Việt Nam đã chữa khỏi 328/349 bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Bộ Y tế
Đánh giá về tình trạng bệnh nhân nam phi công, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, hiện giờ bệnh nhân có đủ điều kiện ra khỏi khoa hồi sức tích sực, bệnh nhân có thể hít thở khí trời, tình trạng cơ lực chân tay đã cải thiện đáng kể.
Tuy nhiên để đảm bảo điều kiện an toàn tốt nhất cho người bệnh, Tiểu ban Điều trị đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục sử dụng các biện pháp hồi sức để nâng cao hơn nữa thể trạng trạng đảm bảo để bệnh nhân có điều luyện tập hít thở tốt hơn, đảm bảo dinh dưỡng và tăng cường điều trị vết loét tại khoa hồi sức tích cực.
Về tình hình dịch bệnh COVID-19, tính đến 18 giờ ngày 22/6, Việt Nam tiếp tục không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 6.519 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 74 ca; cách ly tập trung tại cơ sở khác 5.653 ca; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 792 ca.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày 22/6, có thêm bệnh nhân 329 (nam, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Bệnh nhân vào viện ngày 5/6. Quá trình điều trị bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, lần 1 vào ngày 17/6, lần 2 vào ngày 19/6 và lần 3 vào ngày 21/6. Trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Như vậy, đến thời điểm này đã có 328/349 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 94% tổng số ca bệnh.
Trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.
Trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 3 ca.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 23/12, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đã điều trị thành công một trường hợp cúm A/H3 biến chứng đặc biệt nặng và hiếm gặp ở trẻ em.
Chính Bình
(Thanh tra) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Kế hoạch số 354/KH-UBND về thu thập và liên thông dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh qua hệ thống điều phối dữ liệu y tế trên địa bàn TP.
Chính Bình
Chính Bình
Hải Lương
Chính Bình
Chính Bình
Chu Tuấn
Hương Giang
Trần Kiên
Thái Minh
PV
Nam Dũng
Trang Nguyệt
Trần Kiên
Trung Hà
Nam Dũng
Trung Hà
Cảnh Nhật