Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trung Hà
Thứ tư, 19/03/2025 - 21:36
(Thanh tra) - Ngày 19/3/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã có Công điện số 06/CĐ-UBND về việc đẩy nhanh tiêm chủng vắc- xin phòng, chống bệnh Sởi, yêu cầu kết thúc chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống bệnh Sởi trên địa bàn tỉnh Nam Định chậm nhất trong ngày 31/3/2025.
Kết thúc chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống bệnh Sởi chậm nhất trong ngày 31/3/2025. Ảnh: BNĐ
Theo đó, để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan, bùng phát trên diện rộng, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 116/CĐ-TTg ngày 14/11/2024 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 592/UBND-VP7 về tăng cường công tác phòng, chống bệnh Sởi, đồng thời tập trung triển khai một số nội dung:
Giám đốc Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống bệnh Sởi; kết thúc chiến dịch chậm nhất trong ngày 31/3/2025.
Bảo đảm đủ vắc xin phòng bệnh Sởi, cấp phát kịp thời cho các địa phương để triển khai có hiệu quả Chương trình tiêm chủng mở rộng (không được để thiếu và trậm trễ như thời gian qua).
Chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức thực hiện nghiêm thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Sởi và sốt phát ban nghi Sởi, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Phối hợp với Sở Tài chính bảo đảm bố trí đủ, kịp thời kinh phí cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống bệnh Sởi.
Chủ tịch UBND các huyện và TP Nam Định: Tiếp tục khẩn trương chỉ đạo đánh giá tình hình diễn biến bệnh Sởi tại địa phương để có kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi theo hướng dẫn của ngành Y tế, không để bùng phát dịch Sởi trong thời gian tới.
Dứt khoát đảm bảo đủ nhân lực, kinh phí, vật tư, thiết bị, vắc xin để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, hoàn thành trong tháng 3 năm 2025.
Triển khai hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng, tiêm bù, tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm và tiêm chưa đầy đủ vắc xin. Chỉ đạo tổ chức các hình thức tiêm chủng phù hợp với điều kiện thực tế và đặc thù của mỗi địa bàn để nhanh chóng tiêm chủng cho các đối tượng.
Khẩn trương chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, các phòng, ban liên quan phối hợp, hỗ trợ ngành Y tế tăng cường rà soát, quản lý đối tượng tiêm chủng đảm bảo bám sát với tình hình thực tế tại địa bàn; không bỏ sót đối tượng, nhất là tại các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, tinh thần là phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”.
Tăng cường thông tin, truyền thông, tuyên truyền vận động người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Sởi và đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch theo hướng dẫn của ngành Y tế…
Công điện cũng nêu rõ, yêu cầu Sở Y tế theo dõi, đôn đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong việc thực hiện; kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 20/3, thông tin từ Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) cho biết đã có kết quả kiểm nghiệm viên kẹo rau củ Kera. Hiện kết quả kiểm nghiệm đã được trả về địa phương nơi gửi mẫu và gửi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) để báo cáo.
Phương Anh
(Thanh tra) - Ngày 19/3/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã có Công điện số 06/CĐ-UBND về việc đẩy nhanh tiêm chủng vắc- xin phòng, chống bệnh Sởi, yêu cầu kết thúc chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống bệnh Sởi trên địa bàn tỉnh Nam Định chậm nhất trong ngày 31/3/2025.
Trung Hà
Văn Thanh
Diệu Linh
Phương Anh
Đoàn Trí
Thu Nga
Mai Lê
Trần Kiên
PV
TC
Hải Hà
Nguyễn Điểm
Minh Nghĩa
Trọng Tài
T. Minh