Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hai ngày cuối tuần, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới

Phương Anh

Chủ nhật, 26/04/2020 - 21:49

(Thanh tra)- Tối 26/4, Bộ Y tế thông tin, trong ngày hôm nay không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Hiện cả nước vẫn có 270 ca mắc, trong số này 225 ca đã khỏi bệnh/xuất viện.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo kết quả mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động phục vụ công tác xét nghiệm. Ảnh: Internet

Như vậy, liên tiếp trong 2 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. Tính từ ngày 16/4 đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, chiều 24/4, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc COVID-19 mới, đều là du học sinh từ Nhật Bản về, hiện điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hôm qua (25/4) thêm 5 người được công bố khỏi bệnh, trong khi 5 người được ghi nhận tái dương tính, tổng số người khỏi bệnh đến thời điểm này là 225.

5 ca tái dương tính (bệnh nhân 188, 137, 52, 149, 36) tiếp tục được theo dõi, điều trị trong bệnh viện. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Pasteur TP Hồ Chí Minh nuôi cấy virus lấy từ họ để tìm nguyên nhân.

Các bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế, trong đó 37 ca tại các bệnh viện tuyến Trung ương, 6 ca ở tuyến tỉnh và hai ca tuyến huyện. Hầu hết sức khỏe ổn định.

Hiện cả nước có 52.196 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 325; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 9.836; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 42.035.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19,  đến nay 13 ca bệnh có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2 là 3 ca.

Liên quan đến công tác mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động phục vụ công tác xét nghiệm, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa ký văn bản yêu cầu các viện, bệnh viện, trường đại học và các bệnh viện thuộc trường; sở y tế các tỉnh, thành phố và một số bệnh viện tư nhân báo cáo kết quả mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động phục vụ công tác xét nghiệm.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục thu thập bổ sung số liệu và tổng hợp báo cáo về kết quả mua sắm hệ thống máy Real-time PCR tự động của hãng Quiagen (Đức) và toàn bộ các bộ phận cấu thành của hệ thống. Báo cáo gồm tất cả các hợp đồng đã được ký kết từ ngày 1/3/2018 đến 29/2/2020 (2 năm).

Các tài liệu phải photo và đóng dấu sao y bản chính, gửi kèm báo cáo gồm: Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt; quyết định phê duyệt kết quả trúng thầu; hợp đồng mua bán giữa các bên, tài liệu về thông số, tính năng kỹ thuật của hệ thống; catologue của thiết bị chính và các thiết bị thành phần của hệ thống, chụp ảnh của các thiết bị.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống mại dâm

Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống mại dâm

(Thanh tra) - Ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025 và xây dựng chương trình giai đoạn 2026 - 2035. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương dự và phát biểu chỉ đạo.

Chính Bình

21:47 04/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm