Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Thứ hai, 10/03/2025 - 13:50
(Thanh tra) - Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt Công ty TNHH AZ Skin Medical Spa số tiền 95 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4,5 tháng.
Một cơ sở thẩm mỹ quảng cáo trái phép bị Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện. Ảnh: Sở Y tế
Ngày 10/3, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã công khai kết quả xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực y tế.
Theo Thanh tra Sở Y tế, Công ty TNHH AZ Skin Medical Spa (17A Trần Hưng Đạo, phường Hiệp Phú, thành phố Thủ Đức) đã có hành vi vi phạm theo quy định tại khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.
Ngoài bị xử phạt số tiền 95 triệu đồng, Công ty TNHH AZ Skin Medical Spa còn bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4,5 tháng; bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận.
Cũng vi phạm về quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh, chủ hộ kinh doanh BK Medical (591 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10) đã bị xử phạt số tiền 35 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.
Công ty TNHH Might International Holdings bị xử phạt 8 triệu đồng do có vi phạm tại địa điểm kinh doanh tại 324/10 Lý Thường Kiệt Thường, Phường 14, Quận 10. Cụ thể, hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.
Một bác sĩ Công ty TNHH Might International Holdings đã bị xử phạt 4 triệu đồng vì thực hiện hành nghề không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt 2 trường hợp khác 15,5 triệu đồng liên quan đến hành vi không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa theo quy định; người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 18/12, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã ban hành các văn bản đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với hai sản phẩm không bảo đảm an toàn theo quy định hiện hành, gồm sản phẩm LYNSHAO và nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro.
Chính Bình
(Thanh tra) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai doanh nghiệp dược do có sai phạm trong quá trình sản xuất thuốc.
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
PV
Nam Dũng
Hải Lương
Thu Huyền
Dương Nguyễn
T.Vân
Thư Ký
Văn Thanh
Hải Lương
Văn Thanh
Chính Bình
Trần Kiên