Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Chủ nhật, 14/02/2021 - 22:11
(Thanh tra)- Chiều 14/2, Bộ Y tế công bố thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, trong đó 31 ca tại Hải Dương và 2 ca tại Hà Nội. Các ca mắc mới đều được cách ly tập trung từ đầu và không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trên diện rộng. Ảnh: BYT
Cụ thể:
Các ca bệnh từ 2196-2205, 2208-2228 (BN2196-2205, 2208-2228): 31 ca ghi nhận tại tỉnh Hải Dương. Trong đó 29 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung từ trước, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng và 2 ca trong khu vực đã được cách ly phong tỏa.
Ca bệnh 2206 (BN2206) ghi nhận tại Hà Nội: nữ, 58 tuổi, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.
Ca bệnh 2207 (BN2207) ghi nhận tại Hà Nội: nữ, 8 tuổi, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.
Hai BN2206, BN2207 là F1 của BN2142, đã được cách ly từ 30/01/2021. Kết quả xét nghiệm ngày 13/02/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Tính đến 18 giờ ngày 14/2: Việt Nam có tổng cộng 1330 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 637 ca.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có thêm 3 BN tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số BN được chữa khỏi tại nước ta lên 1.534 trường hợp.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 152.690.
Bộ Y tế cho biết, hiện nay Bộ Y tế và các địa phương đã rất chủ động, quyết liệt triển khai ngay các hoạt động phòng chống dịch. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn rất lớn đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh khi chỉ còn vài ngày nữa là hết Tết, các cơ quan, xí nghiệp và người dân sẽ đi làm trở lại. Do đó, theo Bộ Y tế khi phát hiện các địa phương trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng cần thực hiện quyết liệt các biện pháp xử lý dịch nhanh hơn một mức, cao hơn một mức; khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, phát hiện, cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng, xử lý triệt để.
Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế:
- Khẩu trang
-Khử khuẩn
-Khoảng cách
-Không tụ tập
- Khai báo y tế.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) khẳng định thuốc tiêm YEZTUGO dự phòng HIV chưa được cấp phép tại Việt Nam; đồng thời yêu cầu Sở Y tế các địa phương khẩn trương thông báo tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân không mua bán, sử dụng thuốc tiêm YEZTUGO
Thanh Lương
(Thanh tra) - Ngày 24/03/2026 tại Hà Nội, Hệ thống Y tế Vinmec và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ký kết mở rộng hợp tác chiến lược, đưa hệ thống y tế chất lượng cao hiện diện trực tiếp tại sân thi đấu. Không chỉ góp phần nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp và bảo vệ tối đa sức khỏe vận động viên, hợp tác này còn thể hiện vai trò ngày càng rõ nét của Vinmec trong việc đồng hành cùng bóng đá Việt Nam bằng nền tảng y học thể thao hiện đại, chuyên sâu và tiệm cận chuẩn quốc tế.
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Hương Giang
Hoàng Hưng
Hương Giang
Thái Hải
Thu Huyền
B.S
Hương Giang
Minh Tân
Trung Hà
Hương Giang
Trần Quý
Đăng Tân