Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nhật Minh
Thứ năm, 13/03/2025 - 12:37
(Thanh tra) - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay trên một số trang web, mạng xã hội sử dụng hình ảnh của Sở để quảng cáo dịch vụ làm giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề y dược…
Ngang nhiên quảng cáo cung ứng các dịch vụ làm giấy phép hoạt động về y tế trên TikTok, website, Facebook. Ảnh: Sở Y tế
Ngày 13/3, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phát đi thông tin cảnh báo về “cò” giấy phép về hành nghề y, dược trên các trang web, mạng xã hội.
Sở Y tế phát hiện trên trang web, mạng xã hội có đăng tải các nội dung quảng cáo dịch vụ làm giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề y dược… Trang web này đã sử dụng một số hình ảnh của Sở Y tế.
Cụ thể, trang mạng xã hội TikTok có tài khoản “dichvuyduoctphcm”, trang web và Facebook “dichvuyduoc.net”. Các trang này đều không phải của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.
Sở Y tế đã chuyển thông tin này đến Công an thành phố để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Sở Y tế cho biết, hiện nay các hoạt động liên quan đến dịch vụ công đều được công khai trên cổng thông tin điện tử https://medinet.gov.vn.
Người dân có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính về y tế có thể nghiên cứu các nội dung quy định có liên quan và nộp hồ sơ tại địa chỉ https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/vi/ và có thể liên hệ đến Sở Y tế thông qua tổng đài số 1900.63.85.63 để được hỗ trợ.
Trường hợp phát hiện các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ làm giấy phép hoạt động về y tế có thể liên hệ đường dây nóng của Sở Y tế để kịp thời xử lý theo quy định.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Thông tư 09, sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) bản điện tử có giá trị pháp lý tương đương bản giấy. Khi người dân xuất trình bản điện tử, cơ quan, tổ chức và cơ sở khám, chữa bệnh không được yêu cầu thêm giấy tờ bản giấy.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Bộ Y tế vừa có yêu cầu các viện chuyên ngành khẩn trương chuẩn hóa phương pháp kiểm nghiệm độc tố Cereulide trên nền mẫu sữa và sản phẩm dinh dưỡng, nhằm tăng cường năng lực giám sát, hậu kiểm và chủ động phòng ngừa sự cố an toàn thực phẩm.
Thanh Lương
Chính Bình
Hữu Danh
Đăng Tân
Phương Hiếu
B.S
Lan Anh
Lan Anh
Văn Thanh
Minh Nguyệt
Bùi Bình
Hương Giang
Văn Thanh
Trần Quý
Trần Quý
Minh Nguyệt