Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nghiêm Lan
Thứ tư, 29/04/2020 - 19:54
(Thanh tra) - Ngày 29/4, theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, hiện nay, nam bệnh nhân (BN) số 91 (43 tuổi, quốc tịch Anh, phi công của Hãng hàng không Vietnam Airlines) nằm yên với thuốc an thần, không chảy máu thêm và tiểu nhiều.
TP Hồ Chí Minh có 3 trường hợp bị dương tính trở lại với Covid -19. Ảnh: Sở Y tế
Sau 23 ngày can thiệp ECMO, phổi BN 91 không tiến triển xấu hơn, xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, phổi của BN vẫn trong tình trạng tổn thương nặng chưa cải thiện nhiều. Kết quả siêu âm tim - phổi cho thấy tim co bóp đồng bộ, tỷ lệ máu được bơm ra khỏi tim trong mỗi nhịp đập (EF) là 60%, không thấy huyết khối động mạch phổi.
Tình trạng phổi trên phim X-quang cho thấy phổi phải xẹp nhiều vùng sau dưới, rất ít dịch màng phổi, B lines mặt trước. Tình trạng đông đặc vẫn còn ở 1/2 dưới phổi trái.
Đặc biệt, kết quả xét nghiệm PCR dịch mũi họng và dịch rửa phế quản ngày 28/4 của BN đã cho kết quả âm tính với Covid - 19. Đây là lần thứ 2 BN cho kết quả xét nghiệm âm tính ở dịch mũi họng và dịch rửa phế quản sau lần âm tính đầu tiên vào ngày 22/4.
BN tiếp tục được thở máy, mở khí quản, can thiệp ECMO, lọc máu và kháng sinh, kháng nấm.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tổng số trường hợp mắc Covid-19 được xác định đến hiện tại là 54, trong đó một trường hợp nặng là bệnh nhân số 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.
Trong đó, 3 trường hợp được xác định dương tính trở lại BN207, BN151 (xuất viện ngày 18/4) và BN224 (xuất viện ngày 20/4), đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Ngày 29/4 (đến giờ này), không có ca mắc mới COVID-19.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Y tế đề xuất mở điểm chăm sóc người cao tuổi ban ngày tại cộng đồng, tận dụng nhà văn hóa, tổ dân phố; hướng tới mô hình linh hoạt, không tăng biên chế, góp phần nâng cao chất lượng sống và giảm áp lực hệ thống y tế.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Bướu tuyến giáp ngày càng phổ biến, khiến nhiều người lo lắng về mức độ nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng là ung thư hay cần mổ ngay; điều này phụ thuộc vào tính chất khối bướu, tốc độ phát triển và mức độ ảnh hưởng đến cơ thể.
Quỳnh Trang
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Thanh Lương
Thanh Thảo
Hải Hà
Nam Dũng
Thái Hải
B.S
Hải Hà
B.S
PV
Nguyễn Mai
Minh Nguyệt
Trần Quý
Thu Huyền
Thanh Hoa