Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thông qua Tờ trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Phú Thọ năm 2025

Nam Dũng

Thứ ba, 29/04/2025 - 12:16

(Thanh tra) - Ngày 29/4, HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 9 quyết định, thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Các đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ đã thống nhất thông qua nhiều nghị quyết quan trọng. Ảnh: ND

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu phát biểu khai mạc cho biết: Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xét thông qua việc sắp xếp đơn vị hành chính các tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Phú Thọ năm 2025 và xem xét, quyết định một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng.

"Đây là các nội dung rất quan trọng, đòi hỏi rất cao, nhất là việc sắp xếp đơn vị hành chính của 3 tỉnh. Vì vậy, đồng chí đề nghị các vị đại biểu tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ thảo luận kỹ lưỡng đóng góp ý kiến tâm huyết, sâu sắc, thẳng thắn để thống nhất thông qua nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng thời gian", Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh.

Sau khi nghe các Ban của HĐND tỉnh Phú Thọ trình bày các báo cáo thẩm tra về các nội dung, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Trung Kiên.

Các đại biểu bày tỏ đồng tình, thống nhất cao với các tờ trình cũng như các báo cáo thẩm tra tại Kỳ họp. Đặc biệt đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, có tính xây dựng cao vào tờ trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Phú Thọ năm 2025.

Bên cạnh những thuận lợi, các đại biểu cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong nhiệm vụ quan trọng này.

Sau quá trình thảo luận với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ đã xem xét và thông qua 6 Nghị quyết, kịp thời cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2025 và những năm tiếp theo.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Điện Biên điều động, phân công nhiệm vụ mới đối với 2 uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Điện Biên điều động, phân công nhiệm vụ mới đối với 2 uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

(Thanh tra) - Bà Lò Thị Minh Phương thôi giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Điện Biên, điều động phân công nhiệm vụ Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Vừ A Bằng thôi tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Điện Biên để phân công nhiệm vụ Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.

Trần Kiên

12:28 04/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm