Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Giang
Thứ ba, 05/08/2025 - 20:16
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nêu rõ tinh thần bao trùm 10 nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Chính phủ là “phủ xanh thông tin tích cực, tăng cường sức đề kháng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đấu tranh sắc sảo với các luận điệu xấu”.
Chiều 5/8, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Chính phủ tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhằm đánh giá toàn diện kết quả hoạt động thời gian qua, định hướng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và xin ý kiến các thành viên Ban Chỉ đạo về một số kế hoạch lớn, quan trọng liên quan đến công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao "sức đề kháng" cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động để có khả năng "miễn dịch" với thông tin xấu độc. Ảnh: N.Hải
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nêu rõ tinh thần bao trùm 10 nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo. Đó là, “phủ xanh thông tin tích cực, tăng cường sức đề kháng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đấu tranh sắc sảo với các luận điệu xấu".
Theo Phó Thủ tướng, phải làm sao tăng cường tuyên truyền những thông tin chính thống nhanh, kịp thời, phản ánh được hơi thở cuộc sống, thành tựu của đất nước, sự lãnh đạo và các quyết sách của Đảng, Nhà nước.
Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao "sức đề kháng" cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ để tỉnh táo, sáng suốt khi sử dụng mạng xã hội, có khả năng "miễn dịch" với thông tin xấu độc.
Nêu rõ đấu tranh phản bác với luận điệu xấu phải có lực lượng có chuyên môn, Phó Thủ tướng cho rằng, cần xây dựng đội ngũ cộng tác viên, chuyên gia rộng, sắc sảo, vừa có bản lĩnh, vừa nắm chắc vấn đề, vừa phải thạo công nghệ.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nghiên cứu có chính sách đãi ngộ, bảo vệ, đào tạo, bồi dưỡng cho lực lượng này, bởi đây là lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng, theo Phó Thủ tướng.
“Đảng ủy Chính phủ gửi gắm ở cả Ban Chỉ đạo và từng thành viên của Ban Chỉ đạo một trách nhiệm rất lớn lao trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phản bác các luận điệu sai trái, thù địch”, Phó Thủ tướng nói.
Ông nhấn mạnh, thành viên Ban Chỉ đạo đều là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các bộ, các đảng ủy, các cơ quan, đặc biệt là cơ quan truyền thông, nên hoạt động của Ban Chỉ đạo cũng là hoạt động cốt lõi của các cơ quan thông tin truyền thông, báo chí.

Toàn cảnh hội nghị lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Chính phủ. Ảnh: N.Hải
Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Chính phủ được thành lập theo quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ. Ban Chỉ đạo do Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng ban.
Thành viên Ban Chỉ đạo là lãnh đạo chủ chốt của các bộ ngành, các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Chính phủ.
Ngay sau khi được thành lập, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Chính phủ đã khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng quy chế làm việc và từng bước đi vào hoạt động nề nếp, bài bản.
Trên tinh thần "kiên định, nhất quán, chủ động, nhạy bén, kịp thời và hiệu quả", Ban Chỉ đạo đã tham mưu, tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đưa công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong Đảng bộ Chính phủ đi vào chiều sâu.
Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Chính phủ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, như thành lập các đội ngũ của Ban Chỉ đạo nhằm chuyên môn hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo đúng yêu cầu trong tình hình mới.
Xây dựng các kênh truyền thông của Ban Chỉ đạo trên nền tảng mạng xã hội, hạ tầng số nội bộ và phối hợp với hệ thống báo chí, truyền thông của Chính phủ, qua đó chủ động chiếm lĩnh không gian mạng, lan tỏa thông tin chính thống, định hướng dư luận xã hội;
Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Chính phủ cũng sẽ có kế hoạch kiểm tra công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của các tổ chức đảng trực thuộc năm 2025; công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên không gian mạng và xây dựng lực lượng đấu tranh phản bác tại chỗ…
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại buổi sinh hoạt chuyên đề quý III/2026 của Chi bộ 2 diễn ra tại Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, bà Lê Thị Thu Hải - Phó Bí thư Đảng uỷ Thanh tra tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh, cán bộ trực tiếp làm công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, phải luôn xem tiếng nói, bức xúc của người dân như chính là việc của người thân mình.
(Thanh tra) - Sau Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, Thanh tra tỉnh Lào Cai xác định cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết vào từng lĩnh vực công tác. Từ lãnh đạo đến đội ngũ cán bộ đều thống nhất đưa tinh thần của Hội nghị vào hoạt động thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Bùi Bình
Thanh Lương
Văn phòng Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ
Văn phòng Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ
Thanh Lương
Hải Hà
Cảnh Nhật
Bùi Bình
Hoàng Hưng
Phương Hiếu
Trung Hà
Nguyễn Thanh
T.Vân
Thanh Nhung
Trọng Tài - Xuân Ngạn